Nghiên cứu này cho thấy: Thị trường giá tăng Bitcoin tiếp theo đang đến rất gần!!!

0

Weiss Crypto Ratings – một công ty chuyên nghiên cứu và phân tích lĩnh vực tài chính, mới đây đã phát hành một nghiên cứu chỉ ra các yếu tố, cách thức và nguyên nhân tại sao thị trường giá tăng Bitcoin tiếp theo đang trong quá trình hình thành.

Đừng vội, thị trường giá tăng Bitcoin tiếp theo đang sắp đến!

Nội dung chính

Mỗi chu kỳ tăng mới lại cao hơn đáng kể so với chu kỳ trước

Hiện tại, cơ quan đánh giá tiền điện tử Weiss Crypto Ratings đã phát hành một nghiên cứu chi tiết về tình hình thị trường sắp tới.

Bàn về mô hình tuần hoàn của thị trường, Weiss cho biết:

“Bitcoin thường dễ thích ứng với một thị trường tăng trưởng lớn và đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đã điều chỉnh trong nhiều tháng qua. Và khi thị trường giá tăng xuất hiện, chu kỳ này sẽ lặp đi lặp lại, tăng đến đỉnh điểm sau đó giảm về đáy.”

Dưới đây là các biểu đồ giá Bitcoin trong những năm qua, mấu chốt của mọi thứ, thời điểm cục diện thay đổi hoàn toàn phải nhắc đến năm 2010, khoảng tám năm trước đây khi Bitcoin được giao dịch khoảng 6 cent sau đó tăng lên đến bây giờ đã trên dưới 7.000 USD.

Chu kỳ tăng #1, tháng 9.2010 đến tháng 6.2011

Từ thời điểm này, chu kỳ giá tăng của Bitcoin đã bắt đầu. Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường đã khiến mọi người bất ngờ khi tăng từ 6 cent lên 80 cent, dù thị trường vẫn không thanh khoản.

Sau đó, giá Bitcoin đạt 36 USD sau mức tăng trưởng lên đến 93%.

Weiss Ratings cho biết:

“Nhưng Bitcoin không bao giờ giao dịch dưới 2 USD. Vì vậy, ngay cả khi ở đáy, các nhà đầu tư, những người mua vào ở đầu chu kỳ thị trường giá tăng, đã may mắn khi vốn đầu tư đã tăng gấp 38 lần mức đầu tư ban đầu của họ.”

Biểu đồ giá Bitcoin.
Biểu đồ giá Bitcoin.

Chu kỳ tăng #2, tháng 10.2011 đến tháng 4.2013

Cũng giống như trước đây, Bitcoin đã tăng gấp năm lần, tuy nhiên, cho đến tháng Giêng, cơn bão giá mới thật sự bùng nổ.

Lúc này, Bitcoin có giá 260 USD/token, tăng 13.000%. Và ngay sau đó, Bitcoin rớt liền một mạch 80% trở về mức 50 USD. Hàng loạt các bài báo với tiêu đề “Bitcoin đã chết” liên tục nổi lên.

Weiss Ratings cho biết:

“Nhưng như trong chu kỳ tăng trưởng trước đó … Ngay cả khi ở đáy, bất cứ ai mua gần đầu chu kỳ này đều đang sở hữu một tài sản trị giá gấp năm lần mức đầu tư ban đầu.”

Biểu đồ giá Bitcoin 2
Biểu đồ giá Bitcoin 2

Chu kỳ tăng #3, tháng 4.2013 đến tháng 12.2013

Tháng 4.2013, Bitcoin dao động ở mức thấp 50 USD sau đó tăng dần dần lên 100 USD vào tháng 10.2013. Hai tháng sau đó, Bitcoin bất ngờ phát nổ lên 1.160 USD, tăng 1.160%.

Và chuyện gì đến cũng đến, Bitcoin lại lao dốc 87% xuống 150 USD vào tháng 1.2015. Sau đó, thị trường giá giảm kéo dài quá lâu và sâu đến nỗi các chuyên gia vô cùng lo lắng về tương lai của cryptocurrency.

Trích dẫn từ Weiss Ratings:

“Ngay cả khi ở đáy, các nhà đầu tư đã mua vào đầu chu kỳ vẫn được tăng gấp ba lần vốn đầu tư ban đầu của họ.”

Biểu đồ giá Bitcoin 3
Biểu đồ giá Bitcoin 3

Chu kỳ tăng #4, tháng 1 năm 2015 đến tháng 12 năm 2017

Sau thị trường giá giảm kéo dài, Bitcoin phải mất một vài năm phục hồi để bắt đầu chu kỳ tăng vọt. Từ mức giá khoảng 1.000 USD trong tháng 1.2017, Bitcoin tăng dần lên 5.000 USD vào tháng 10 và sau đó nhảy vọt lên 20.000 USD vào tháng 12.

Sau đó, lại như một thói quen, chuyện Bitcoin sụt giảm là điều không thể tránh khỏi. Đồng coin này đã giảm gần 70% ở mức 5.800 USD trong tháng 2.2018.

Weiss Ratings cho biết:

“Nhiều nhà phân tích, những người không quen thuộc với chu kỳ giá giảm trước đó, đều tranh luận như thể đây là một “hiện tượng mới”. Nhưng như bạn đã thấy rõ, Bitcoin có thể tạo nên bất cứ điều gì.”

Biểu đồ giá Bitcoin 4
Biểu đồ giá Bitcoin 4

Chu kỳ tăng tiếp theo đang hình thành

Xét lại lịch sử Bitcoin, chu kỳ tăng tiếp theo sẽ bị thay đổi và chậm lại, tuy nhiên rồi thị trường sẽ tăng bền bỉ thay vì đi theo hình parabolic.

Và mỗi khi khi chu kỳ tăng xuất hiện, thị trường sẽ phát triển, trở thành một giai đoạn trưởng thành hơn:

  • Bitcoin sẽ không bao giờ đơn độc bởi mỗi khi chu kỳ, ta đều thấy một đồng cryptocurrency mới xuất hiện.
  • Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản của thị trường liên tục được cải thiện khi giai đoạn đỉnh điểm xuất hiện, tuy nhiên trong hai tháng cuối của chu kỳ tăng, hai yếu tố trên đang trở nên kém tích cực hơn.
  • Cơ sở hạ tầng và quy mô áp dụng cryptocurrency cũng đang tăng trưởng đều đặn như trước năm 2010. Hiện có hơn 200 sàn giao dịch cryptocurrency đang có mặt trên thị trường.

Báo cáo kết thúc với tuyên bố sau:

“Từ quan điểm cơ bản, mức độ tham gia vào thị trường cryptocurrency chưa bao giờ lớn hơn. Cơ sở hạ tầng và công nghệ cơ bản đang trong tình trạng tốt nhất mà chúng từng có. Về lâu dài, chỉ có một cách để đi: Tăng và tiếp tục tăng lên.”

Vì vậy, hãy sẵn sàng vì sớm hoặc muộn hơn một chút, những “con bò” đang đến với tốc độ nhanh nhất!


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Coingape
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments