Thị trường Darknet lớn nhất của Nga có kế hoạch huy động 146 triệu USD qua ICO để mở rộng toàn cầu

0

Thị trường Darknet lớn nhất của Nga có kế hoạch huy động 146 triệu USD qua ICO để mở rộng toàn cầu

Thị trường darknet lớn nhất nước Nga đang tìm cách huy động 146 triệu USD thông qua một đợt chào bán token (ICO) để mở rộng toàn cầu.

Theo Forklog đưa tin vào ngày 11/12, việc chào bán token gần như chắc chắn là bất hợp pháp – trong trường hợp này không chỉ đơn thuần là để vượt qua luật chứng khoán hay các quy định tài chính khác.

“Một kỷ nguyên mới ở phương Tây”

Những người điều hành của thị trường – được biết đến với cái tên “Hydra,” có tham vọng tung ra mô hình giao dịch ẩn danh, giả mạo của họ cho các tài sản bất hợp pháp quy mô lớn. Một bản ghi nhớ đầu tư – chỉ có thể truy cập thông qua các trình duyệt dark web như Tor, tuyên bố việc mở rộng toàn cầu của nền tảng “sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới ở phương Tây” với một quy mô “khó tưởng tượng.”

Hydra cung cấp một dịch vụ ẩn danh, theo đó các nhân viên vận chuyển sẽ phân tán hàng hóa đã mua đến các điểm được chỉ định, che giấu trong các không gian công cộng, sau đó sẽ được thu thập bởi khách hàng. Cả người mua, người bán và người chuyển phát nhanh đều không gặp nhau.

Những người điều hành có kế hoạch sử dụng số tiền huy động để xây dựng một dịch vụ mới có tên “Eternos” – kết hợp các dịch vụ nhắn tin được mã hóa, trình duyệt riêng tư, giải quyết tranh chấp tự động và một thị trường OTC và sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo lịch trình vào ngày 16/12, việc chào bán token sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các gói 100 token, tương đương với 0,003% cổ phần lợi nhuận của công ty. Các token được định giá 100 USD mỗi token và phải thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Tổng lượng phát hành sẽ ở mức 1.470.000 token, chiếm khoảng 49% giá trị của Eternos và cam kết $500 cổ tức hàng tháng cho những người mua hơn 100 token. Forklog đã cảnh báo độc giả, dự án này có thể trở thành một trò lừa đảo (exit-scam).

Các con số đưa ra được dựa trên dự báo doanh thu hàng tháng là 15 triệu USD – vốn được những người điều hành biện minh cho việc trích dẫn số liệu tăng trưởng hiện tại của họ.

Hydra tuyên bố họ có một cơ sở người dùng lên tới 3 triệu, xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi ngày cho các tài sản bất hợp pháp, dịch vụ hack, tài liệu giả mạo, dữ liệu bị đánh cắp và tiền mặt.

Tính đến tháng 6 năm 2019, Proekt – một website điều tra của Nga, đã xác nhận rằng Hydra có 2,5 triệu tài khoản đã đăng ký, 393.000 trong số đó đã thực hiện ít nhất một giao dịch mua.

Tiền nhân Dark web

Thị trường darknet nổi tiếng nhất trong thị trường tiền điện tử vẫn là Silk Road – ra mắt vào tháng 2 năm 2011 trước khi bị chính quyền đóng cửa vào tháng 10 năm 2013.

Ross Ulbricht – nhà sáng lập của Silk Road, còn được gọi là “Cướp biển đáng sợ”, đã bị bắt và kết án vào năm 2015, với tội danh rửa tiền và hỗ trợ phân phối ma túy, hack máy tính và lừa đảo, cùng các cáo buộc khác.

Trong năm 2017, chính quyền Hoa Kỳ đã đóng cửa thị trường darkweb lớn Alphabay, thông qua đó các nhà cung cấp đã cố tình ủng hộ fentanyl, heroin, vũ khí, phần mềm độc hại và một loạt vụ trộm liên quan đến Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar