Peter Brandt: ‘Thế giới sẽ không áp dụng tiêu chuẩn vàng hoặc Bitcoin’

0

Trader huyền thoại Peter Brandt báo đỉnh Bitcoin

Bitcoin (BTC) và tiền điện tử sẽ không có được bước ngoặt lớn nhờ những vấn đề với nền kinh tế fiat, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt tuyên bố.

Trong một loạt các tweet vào ngày 22 tháng 7, trader hàng hóa với 40 kinh nghiệm dự đoán rằng trong tương lai, thế giới sẽ hướng tới cái gọi là Quyền rút vốn đặc biệt (Special Drawing Rights – SDR) dựa trên nhiều loại tiền tệ fiat.

Tạm biệt tiêu chuẩn vàng

Tương tự, việc quay trở lại tiêu chuẩn vàng sẽ không xảy ra, Brandt tuyên bố, trong khi thiết lập SDR cũng không bao gồm Bitcoin hoặc altcoin.

SDR được tạo ra bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào cuối những năm 1960 như một phần mở rộng cho dự trữ các quốc gia thành viên. Hiện tại, số tiền tương đương khoảng 281 tỷ USD đã được phát hành, theo dữ liệu chính thức mới nhất của IMF.

Theo Brandt, rổ SDR trong tương lai sẽ bao gồm 7 loại tiền tệ chính, cùng với kim loại quý và dầu.

“Dự đoán: Thế giới sẽ KHÔNG trở lại tiêu chuẩn Vàng,” ông viết.

“Thế giới có thể áp dụng một đơn vị dự trữ toàn cầu ‘SDR’ công thức bao gồm USD, JPY, CNH, EUR, CAD, AUD, GBP, Vàng, Bạc, Dầu thô. Bitcoin $BTC hoặc các loại tiền điện tử khác sẽ KHÔNG nằm trong rỏ.”

Vàng đã liên tiếp lập đỉnh cao hơn trong những ngày gần đây sau khi đình trệ ở mức tốt nhất kể từ năm 2011. Bạc hiện cũng ở mức cao trong nhiều năm.

Brandt tấn công chủ nghĩa tối đa tiền điện tử “kiêu ngạo”

Những người ủng hộ Bitcoin thường tranh luận rằng sự sụp đổ của tiêu chuẩn vàng đã trực tiếp gây ra các vấn đề phổ biến hiện nay trong hệ thống fiat. Bằng cách cho phép các ngân hàng trung ương kiểm soát nguồn cung tiền, lợi ích của chính họ cuối cùng sẽ trở thành tiền lệ, Saifedean Ammous viết trong cuốn sách nổi tiếng, “Tiêu chuẩn Bitcoin”.

Tuy nhiên, Brandt đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với những người coi Bitcoin là giải pháp được định sẵn để chiếm đoạt hoàn toàn fiat.

“Cuối cùng, toàn bộ hệ thống tiền tệ sẽ tiến hóa qua fiat giấy. Nhưng trong thời gian ngắn (10 đến 20 năm), cách duy nhất để thoát nợ đối với chính phủ là giảm phát USD,” ông viết.

“Tôi chỉ phản đối sự kiêu ngạo của đám đông tiền điện tử, những người cho rằng Pet Rock [Đá thú cưng] của họ sẽ thay thế tất cả fiat.”

Bình luận của Brandt được đưa ra sau khi Mỹ dự định phát hành thêm hàng nghìn tỷ USD cho gói kích thích kinh tế mới, tiếp tục bổ sung thêm vào bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang. Giá BTC đã phản ứng tích cực với tin tức này, leo lên mức cao trên $9.550 vào thứ Năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar