Tezos (XTZ) thông báo sẽ phát hành Mainnet vào thứ Hai tuần sau

0

Theo một Tweet vào ngày 14/09, Tezos (XTZ) – dự án ICO gây nhiều tranh cãi có trụ sở tại Thụy Sỹ, đã thông báo rằng phiên bản Mainnet của họ sẽ được phát hành vào thư Hai.

Tezos (XTZ) thông báo khởi động mainnet vào thứ Hai tuần sau

Tezos thông báo trên trang Twitter:

Chúc tất cả mọi người một ngày tuối tuần tuyệt vời, bởi vì Mainnet sẽ khởi động vào Thứ Hai.

Giai đoạn beta của mạng lưới sẽ kết thúc vào thứ Hai vì giao thức sẽ trở thành một mainet đầy đủ. Tezos đã giới thiệu mạng beta của mình vào tháng 6, và họ cho đây chính là điểm nhấn của dự án. Từ thời điểm đó, người dùng có thể bắt đầu “baking” sau bảy chu kỳ đầu tiên.

Dự án Tezos đã thực hiện ICO vào tháng 7/2017, huy động được khoảng 66.000 Bitcoin (BTC) và 361.000 Ethereum (ETH), trị giá khoảng 232 triệu USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Tezos đã gọi khoản tiền này là “tiền từ thiện” chứ không phải là tiền dùng để đầu tư và họ nói thêm rằng có thể token sẽ không được phát hành.

Sau ICO, một cuộc tranh cãi nảy sinh giữa Arthur và Kathleen Breitman, những người đồng sáng lập dự án sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của Tezos và Johann Gevers, người quản lý số quỹ được huy động. Điều này dẫn đến việc trì trệ trong việc cho ra mắt nền tảng kèm theo hàng loạt các vụ kiện chống lại công ty.

Kể từ khi hoàn thành ICO, dự án đã bị chỉ trích khá nhiều kèm theo nhiều vụ kiện liên quan đến việc tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các vụ kiện tuyên bố rằng token XTZ nên được coi là chứng khoán theo luật pháp Hoa Kỳ, có nghĩa là các token cần được đăng ký với SEC nếu muốn bán cho các nhà đầu tư.

Vào tháng 6, đội ngũ đã thông báo về việc thực hiện Kiểm tra Khách hàng / Chống rửa tiền (KYC / AML) cho những người đóng góp, đặc biệt cho những người muốn tham gia vào các ICO. Động thái này đã gây ra một phản ứng tiêu cực của cộng đồng.

Vào thời điểm viết bài, Tezos (XTZ) đang giao dịch quanh mức 1,57 USD, tăng hơn 17% trong ngày với vốn hóa thị trường khoảng 952 triệu USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments