Terra thông báo mua 200 triệu USD token AVAX

0

Terra mua 200 triệu USD token AVAX

Terraform Labs (TFL) và Luna Foundation Guard (LFG) vừa thông báo mua tổng cộng 200 triệu USD token AVAX từ Avalanche Foundation.

TFL, công ty chịu trách nhiệm phát triển blockchain Terra, đã chuyển đổi 100 triệu USD giá trị token tốc LUNA lấy token AVAX để “điều chỉnh một cách chiến lược các khuyến khích của hệ sinh thái,” theo tài khoản Twitter của Terra.

LFG, một tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ xây dựng dự trữ cho stablecoin UST của Terra, đã sử dụng một lượng UST của chính mình để mua số AVAX trị giá 100 triệu USD từ Avalanche Foundation.

Những đợt mua lại này nhằm củng cố sự ổn định của stablecoin UST, hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 16,7 tỷ USD.

Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs, nói với Bloomberg rằng LFG đã chọn AVAX cho dự trữ UST của công ty vì sự phát triển vững chắc trong hệ sinh thái của blockchain này, cũng như lòng trung thành rõ rệt của người dùng.

“Avalanche vẫn là một hệ sinh thái đang phát triển – phần lớn được thúc đẩy bởi sự trung thành với token và người dùng cảm thấy có nhiều mối liên hệ với tài sản mà tự phù hợp với AVAX … trong khi đối với người dùng Ethereum trung bình, việc tự phù hợp với Ether không thực sự có ý nghĩa nhiều lắm.”

Khi Terra tiếp tục củng cố vị thế của UST, các đối thủ cạnh tranh đang tìm kiếm những cách thức mới để soán ngôi stablecoin này. Near Protocol (NEAR), một blockchain lớp 1 và là đối thủ cạnh tranh của cả Ethereum và Terra, được cho là sẽ phát hành một stablecoin có tên USN, vốn cũng sẽ cung cấp một giao thức tài chính phi tập trung có khả năng mang đến cho người dùng 20% lợi nhuận hàng năm (APY) trên tiền gửi USN của họ.

Điều này là tương tự với giao thức Anchor của hệ sinh thái Terra, hiện đang cung cấp cho người dùng APY là 19,49% đối với tiền gửi UST.

Trong một bài đăng trên Substack, Zoran Kole, người sáng lập nhóm Crypto Insiders Telegram, lập luận rằng Near protocol vượt trội hơn cả Etheruem và Terra, ông đưa ra dữ liệu từ Electric Capital cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của Near về mặt nhà phát triển.

Theo Kole, sự phát triển mạng lưới của Near kết hợp với stablecoin USN sắp phát hành và các giao thức DeFi tiếp theo cuối cùng có thể giúp Near Protocol với vốn hóa thị trường 11,7 tỷ USD bắt kịp và sau đó vượt qua Tera, hiện có vốn hóa thị trường là 37,2  USD.

“Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh giữa Near và Terra ($LUNA) khi câu chuyện về lợi suất stablecoin hấp dẫn tăng nhanh.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments