Binance muốn thống trị thế giới không chỉ riêng tiền điện tử

0

CFTC cáo buộc Binance giao dich nội gián

Binance đang tìm cách đa dạng hóa lợi nhuận và tăng cường áp dụng tiền điện tử thông qua mua lại các công ty kinh doanh truyền thống trong “mọi lĩnh vực kinh tế”, theo Financial Times.

“Chúng tôi muốn xác định và đầu tư vào một hoặc hai mục tiêu trong mọi lĩnh vực kinh tế và cố gắng đưa chúng vào tiền điện tử,” CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) tuyên bố.

Với vị thế là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đang nhắm đến việc thu hút các công ty từ các thị trường truyền thống nhằm tăng cường hơn nữa việc chấp nhận tiền điện tử trên quy mô lớn và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của chính mình.

Trong cuộc phỏng vấn với FT, Zhao nói rằng việc thúc đẩy các công ty truyền thống chấp nhận tiền điện tử sẽ gây áp lực lên các công ty phát triển chậm chạm và làm tăng sự cạnh tranh trên thị trường nói chung.

Tin tức này xuất hiện không lâu sau khi Binance rót 200 triệu USD vào tạp chí khổng lồ Forbes hồi tháng 2, giúp Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của công ty truyền thông Mỹ.

Những động thái này tiếp tục giúp đưa tiền điện tử tiến sâu hơn vào thế giới thực, vốn chứng kiến Binance phát triển lên mức định giá ước tính khoảng 300 tỷ USD và đưa CZ trở thành người giàu thứ 11 thế giới.

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử khác trước đó đã mua vị trí quảng cáo logo trên các sân vận động thể thao nổi tiếng và đặc biệt là sự kiện Super Bowl, việc mua lại một lượng lớn cổ phần của một công ty truyền thông kế thừa như Forbes cho thấy Binance nghiêm túc như thế nào trong các thương vụ mua lại và đầu tư.

Trước đây, Binance đã mua lại các công ty nằm trong lĩnh vực cốt lõi của mình, chẳng hạn như trang web dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap vào tháng 4 năm 2020 và mua phần lớn cổ phần của gã khổng lồ dịch vụ thanh toán thẻ Swipe vào cuối tháng 12 năm 2021.

Về mặt đa dạng hóa doanh thu, việc thâu tóm các doanh nghiệp truyền thống bên ngoài tài sản kỹ thuật số có vẻ là một bước đi khôn ngoan, 90% số tiền đó hiện được lấy từ phí giao dịch trên sàn Binance, CZ tiết lộ.

Tham vọng vươn ra ngoài ngành tiền điện tử của Binance được đưa ra khi sàn giao dịch này tiếp tục chịu sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Ba ngày trước, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã ra cảnh báo về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa dịch vụ thanh toán thẻ nội bộ của Binance là Bifinity và công ty đầu tư Eqonex, nơi vốn có khoản vay chuyển đổi trị giá 36 triệu USD được cung cấp để mở rộng sản phẩm của công ty, bao gồm cả Digivault, hiện đã đăng ký FCA.

FCA cho biết, “các cá nhân và tổ chức thuộc Binance Group có thể đã trở thành chủ sở hữu có lợi của Digivault cho các mục đích của Quy định rửa tiền,” điều cho thấy các vấn đề pháp lý tiềm ẩn đối với Digivault.

Binance cũng được cho là đang đàm phán để có được giấy phép hoạt động tại Dubai, theo Bloomberg. Điều này xảy ra khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tiếp tục thúc đẩy trở thành “ốc đảo” cho tài sản kỹ thuật số ở Trung Đông.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4/5 - (4 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments