Team Foin đưa ra lý do khiến giá token này giảm “không thể ngóc đầu lên được”

0
Đây là quảng cáo

Team Foin giải thích lý do khiến giá token này sụt giảm "thảm gốc"

Foin – dự án đứng sau token cùng tên bị rớt giá thảm hại sau thời gian mở khóa vào đầu tháng 1, đã đưa ra lời giải thích chính thức sau khi bơm giá có mục đích.

Như Toiyeubitcoin đưa tin vào ngày 30/12 năm 2019, CoinTelegraph đã thực hiện một cuộc điều tra và tìm thấy những dấu hiệu của những động thái giá mờ ám trong lịch sử giá của Foin (FOIN), cũng như một mạng lưới liên kết các mối quan hệ kinh doanh đáng ngờ liên quan tới sự phát triển của đồng coin này.

Theo tiết lộ của CoinTelgraph, có khá nhiều thực thể liên quan đến Foin, chẳng hạn như Foin Foundation đã đăng ký tại Thụy Sĩ, công ty thanh toán tiền điện tử và nhà cung cấp ví FoPay và AliExchange. FoPay được sở hữu và vận hành bởi công ty có trụ sở tại Ukraine là “Foins Blockchain Limited Liability Company.”

Thông tin đăng ký đó cho thấy rằng người sáng lập của Foins Blockchain là Dmytro Lunhu – một người có quốc tịch Moldova, và giám đốc là công dân Ukraine có tên Yevhen Petelin. Theo blog chính thức của Foin, CEO của FoPay là Ruslan Salatov.

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Vào ngày 10/01, Foin đã đưa ra thông báo chính thức đầu tiên trong năm mới, trong đó giải thích lý do tại sao giá giảm. Bài đăng trên blog nhấn mạnh rằng team sáng lập không thể kiểm soát giá token cũng như không phục hồi bất kỳ khoản lỗ nào sau khi token được phẩn phối tới người dùng:

“Khi một đồng coin được giao dịch, team phát hành coin không thể kiểm soát được giá là bao nhiêu và không thể lấy lại bất kỳ tổn thất nào, kể cả họ muốn nhảy vào và giúp đỡ nhường nào.”

Bài viết liệt kê một loạt các yếu tố dẫn đến việc token giảm giá. Trong đó, bao gồm cung và cầu của Foin, thiếu sót trong việc đào tạo kiến thức tài chính cho những nhà đầu tư sớm, cũng như những kẻ lừa đảo trên Telegram: thông báo tuyên bố rằng nhiều vụ lừa đảo đã được cảnh báo trong cả các cuộc trò chuyện Telegram chính thức và không chính thức, trong đó các nhà đầu tư đã trở thành nạn nhân của những tên lừa đảo – khiến họ giao nộp Foin cho chúng.

Trong số các bên liên quan tới dự án Foin, hiện vẫn chưa rõ bên nào là tác giả của thông báo giải thích này.

Giá Foin giảm trước khi khôi phục tính năng rút tiền

Vào tháng 12 năm ngoái, FoPay đã tuyên bố mua lại sàn giao dịch tiền điện tử AliExchange có trụ sở tại Estonia với giá 1 triệu token FOIN. Với giá trị của token FOIN vào thời điểm đó, thỏa thuận này sẽ có giá trị khoảng 2,1 tỷ USD – một mức định giá rất đáng nghi ngờ.

Token Foin ra đời vào cuối tháng 7 năm 2018, với mức giá khoảng 400 USD, sau đó dần dần tăng lên trong suốt năm 2019 cho đến khi tăng mạnh từ 1.492 USD vào ngày 01/11 lên khoảng 2.574 USD vào ngày 15/12, khi công ty tiết lộ việc mua lại sàn giao dịch và công bố tạm ngưng rút tiền đối với các nhà đầu tư.

Kể từ khi thông báo ngừng rút tiền được đưa ra, giá Foin đã tiếp tục tăng lên khoảng 3.640 USD vào ngày 23/12 – thể hiện mức tăng 70% so với tháng trước.

Tuy nhiên, vào ngày 1/1 năm 2020, giá token này đã giảm mạnh xuống còn 1.454 USD, trước khi tiếp tục giảm hơn 99% xuống mức 4,74 USD hiện tại cho mỗi coin.

Theo Foin, tác dộng của các đồng coin khác có thể là lý do chính khiến giá giảm

Điều đáng chú ý là Foin cũng cho rằng thị trường tiền điện tử giảm giá là một trong những yếu tố hàng đầu khiến giá FOIN sụt giảm, họ giải thích rằng giá trị altcoin chủ yếu bị lệ thuộc vào giá của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, Bitcoin đã thể hiện biến động lịch sử thấp nhất trong năm qua. Cùng với mối tương quan thấp hơn với các altcoin, có những dấu hiệu mới nổi cho thấy thị trường có thể bắt đầu hành xử theo cách dễ dự đoán hơn.

Diễn biến giá BTC một năm qua. Nguồn: Coinmarketcap
Diễn biến giá BTC một năm qua. Nguồn: Coinmarketcap
Diễn biến giá Foin một năm qua. Nguồn: cmc.io
Diễn biến giá Foin một năm qua. Nguồn: cmc.io

Giá Bitcoin đã tăng vọt trong những tuần gần đây do một số yếu tố, chẳng hạn như căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran, hoặc sự kiện ra mắt giao dịch quyền chọn Bitcoin của CME Group.

Như vậy, giá Foin đáng lẽ phải đi theo xu hướng tăng giá của BTC, nhưng điều đó đã không xảy ra khi giá Foin vẫn tiếp tục xu hướng giảm.

Cuối cùng, Foin quy kết giá giảm do hành vi của nhà đầu tư:

“Vào ngày 3/1 năm 2020, sau khi tất cả coin được phân phối đầy đủ, các sàn giao dịch nơi FOIN được niêm yết đã tràn ngập lệnh bán của những người đang cố gắng xả FOIN. Ví dụ, P2PB2B – một trong những sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch FOIN, thậm chí đã gặp phải sự cố kỹ thuật nghiêm trọng và phải tiến hành nâng cấp hệ thống do số lượng người đăng ký và gửi FOIN vào nền tảng của họ quá lớn.”

Điều gì sẽ đến tiếp theo?

Những người đứng sau Foin dường như đang có dự định “giải cứu” giá token này. Dự án có kế hoạch tìm kiếm sự hợp tác mới với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, niêm yết token trên nhiều sàn giao dịch hơn, cân nhắc việc tích hợp với nền tảng cho vay ngang hàng và triển khai chương trình airdrop và bounty, cùng một số chiến lược khác.

Nhà cung cấp ví foPay rõ ràng sẽ tiếp tục tìm kiếm các thương nhân mới, tạo một danh mục thương nhân và cho phép người dùng gắn thẻ tín dụng của họ vào tài khoản FoPay.

CoinTelegraph đã liên hệ với tất cả các bên liên quan để tìm hiểu rõ hơn, nhưng hiện chưa nhận được phản hồi nào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments