Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên khoe mình là một “đại gia Bitcoin”

0

Đây là lý do vì sao bạn không bao giờ nên khoe mình là một đại gia Bitcoin

Một triệu phú Bitcoin đã suýt mất mạng sau khi bị một tên cướp dí súng vào đầu dọa bắn, nhưng thật may là triệu phú này đã trốn thoát. Vụ việc này cho thấy lý do tại sao bạn không bao giờ nên khoe khoang tài sản của mình.

Triệu phú Bitcoin suýt mất mạng

Một triệu phú người Na Uy giàu lên nhờ vào tiền điện tử đã suýt nữa mất mạng, theo kênh truyền hình địa phương TV2 đưa tin.

Trở lại vào tháng 5, triệu phú đến từ Oslo đã nghe thấy tiếng chuông cửa reo lên vào buổi chiều. Khi ông mở cửa để xem là ai thì đã bị một người lạ mặt chĩa súng vào đầu và nói: “Nằm xuống hoặc tôi bắn.”

Thật may mắn thay, triệu phú này đã trốn thoát bằng cách nhảy ra khỏi ban công từ tầng hai nhà mình, và không có phát súng nào được bắn. Báo cáo không nêu rõ triệu phú có bị thương hay không.

Triệu phú người Na Uy đã dành cả một thập kỷ qua để làm việc với tiền điện tử, và tiết lộ rằng tài khoản của ông hiện có hơn 11 triệu USD. Báo cáo cũng cho biết rằng vị triệu phú trước đây cũng từng khoe khoang về việc ông ta kiếm được bao nhiêu tiền từ tiền điện tử, điều này có lẽ đã thu hút sự chú ý của tên cướp.

Vụ án sẽ được đưa ra tòa vào ngày 17 và 18 tháng 10. Luật sử của nghi phạm nói rằng thân chủ của anh ta không thừa nhận các cáo buộc hình sự có trong bản cáo trạng được soạn thảo bởi Văn phòng Tổng chưởng lý thành phố Oslo và từ chối bình luận thêm.

Đây không phải lần đầu tiên một người giàu có nhờ tiền điện tử trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Năm ngoái tại Nam Phi, một trader Bitcoin đã bị bắt cóc và tra tấn bởi một cá nhân liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin của anh ta. Và còn rất nhiều vụ án liên quan đến tiền điện tử khác.

Điều quan trọng là giữ an toàn

Có ít nhất một vài việc bạn có thể làm để tránh khỏi những tình huống tồi tệ tương tự thế này.

Trước tiên, đừng bao giờ nói với mọi người về sự giàu có của bạn. Việc làm này hoàn toàn không có giá trị khi ai đó biết bạn sở hữu bao nhiêu Bitcoin hoặc kỳ loại tiền điện tử nào khác. “Im lặng là vàng”. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào tình huống như vậy, hãy học cách nói dối. Phủ nhận càng nhiều càng tốt và cố gắng đưa ra nhiều nghi ngờ nhất có thể ngay cả khi bạn sở hữu nhiều Bitcoin.

Một cách khác bạn có thể làm là giữ một lượng BTC nhỏ trong một tài khoản riêng mà bạn luôn sẵn sàng sử dụng nhằm xoa dịu những kẻ tấn công. Bạn cũng có thể sử dụng ví đa chữ ký và đưa private key cho người mà bạn tin tưởng hoặc chỉ giữ trong một két sắt an toàn. Bạn cũng có thể tham khảo các loại ví Bitcoin an toàn nhất mà Toiyeubitcoin đề xuất.

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần nhớ là không có số tiền nào đáng giá hơn mạng sống của bạn. Nếu sự cố không may đến với bạn và ở đó không có cách nào trốn thoát, chỉ đơn giản chấp nhận mất số tiền của bạn. Điều đó chắc chắn có ít giá trị hơn chính bản thân bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments