Ấn Độ: Nghi bị lừa đảo, 5 người đàn ông tra tấn chủ dự án đầu tư Bitcoin đến chết

0
Đây là quảng cáo

Nghi bị lừa đảo, 5 người đàn ông tra tấn chủ dự án đầu tư Bitcoin đến chết ở Ấn Độ

Năm người đàn ông ở bang Kerala của Ấn Độ đã bị bắt vì cáo buộc tra tấn người đứng đầu dự án đầu tư Bitcoin trị giá 62,5 triệu USD đến chết. Theo Yahoo! News báo cáo ngày 2 tháng 9.

Kẻ giết người tin rằng nạn nhân lừa đảo các nhà đầu tư

Theo báo cáo, cảnh sát Dehradun ở bang Uttarakhand đã được báo về vụ việc sau khi một bệnh viện địa phương tìm thấy thi thể của nạn nhân trong một chiếc ô tô bị bỏ rơi trong bãi đậu xe.

Theo tài liệu nhận dạng cho thấy nạn nhân là Abdul Shakoor, 35 tuổi, đến từ Malappuram ở Kerala. Bệnh viện nói với cảnh sát rằng một nhóm gồm 4 người đàn ông đã đưa thi thể lên xe và trốn khỏi hiện trường.

Các vết thương trên cơ thể cho thấy Shakoor đã bị tra tấn đến chết. Arun Mohan Joshi – Giám đốc Cảnh sát cấp cao tại Dehradun, hiện đã tiết lộ chi tiết về cuộc điều tra của cơ quan chức năng, trong đó xác định rằng Shakoor là CEO của một dự án đầu tư Bitcoin (BTC) tại Kerala trước khi chết.

Shakoor được cho là người quản lý một mạng lưới các team đã thu tiền từ các nhà đầu tư trên khắp các khu vực khác nhau, tổng số tiền thu được khoảng 450 crore rupee (62 triệu USD).

Khi việc kinh doanh có vẻ bị đổ bể, Shakoor đã trốn khỏi Kerala cùng với bốn thành viên trong nhóm phát triển chính của dự án. Ông cũng được cho là đã nói với một trong số các thành viên trong nhóm rằng tài khoản Bitcoin của mình bị hack dẫn tới mất hết tiền, và ông dự định sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình để trả cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, người bạn đồng hành của ông đã không tin và nghi ngờ Shakoor vẫn có quyền truy cập vào ví tiền điện tử đang trữ một số tiền khổng lồ.

Người bạn đồng hành của Shakoor đã liên lạc với những người còn lại trong nhóm phát triển để lên kế hoạch bắt ông nói ra mật khẩu nhằm lấy lại tiền.

62 triệu USD sẽ biến mất cùng cái chết

Vào ngày 12 tháng 8, người bạn đồng hành của Shakoor đã đưa ông đến Dehdradun. Tới ngày 26 tháng 8, người này cùng bốn nghi phạm khác đã thuê một ngôi nhà, nơi họ tiến hành tra tấn Shakoor để buộc ông tiết lộ mật khẩu ví. Cảnh sát địa phương nói với kênh truyền thông rằng:

“Các nghi phạm đã tra tấn ông ta rất nhiều để lấy lại mật khẩu khiến Shakoor tử vong. Vì số tiền sẽ bị mất cùng với cái chết của ông ta nên những người đàn ông này đã đưa Shakoor tới bệnh viện, hy vọng vào một phép màu. Tuy nhiên, vì bệnh viện đó thông báo Shakoor đã chết, họ tiếp tục đưa Shakoor đến một bệnh viện khác, nơi họ nhận được phản hồi tương tự. Vì vậy, họ đã bỏ cái xác bên trong xe và trốn khỏi hiện trường.”

Hiện các đội cảnh sát đang truy tìm năm nghi phạm bằng cách sử dụng camera quan sát và các đối tác giám sát địa phương trên khắp các khách sạn và trung tâm vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments