Người đàn ông Mỹ đối mặt án chung thân vì tội rửa tiền 25 triệu USD Bitcoin

0

Người đàn ông Mỹ nhận tội rửa tiền 25 triệu USD BTC

Một người đàn ông ở Los Angeles, Mỹ đã nhận tội với cáo buộc điều hành âm mưu rửa tiền trị giá 25 triệu USD Bitcoin (BTC) va bán ma túy đá.

Bản án chung thân

Theo tờ tạp chí U.S. News đưa tin ngày 23/8, một người đàn ông Mỹ có tên Kunal Kalra, đã nhận tội với các cáo buộc bao gồm rửa tiền và cung cấp ma túy đá. Chàng trai mới chỉ 25 tuổi đang phải đối mặt với bản án trung thân.

Chính quyền cho biết, từ năm 2015 đến 2017, Kalra đã mua bán BTC và đô la Mỹ, khởi chạy một máy ATM Bitcoin và thừa nhận thực hiện các giao dịch với các đại lý ma túy và các tội phạm khác.

Bán ma túy cho một đại lý bí mật

Kalra cũng đã bán 2 pound (khoảng 0,96 kg) ma túy cho một đại lý thực thi pháp luật bí mật. Theo báo cáo, ông cũng phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền ở bang Texas, được nộp vào đầu tháng này.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin gần đây, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung nhiều địa chỉ tiền điện tử vào danh sách Quốc Gia được Chỉ định Đặc biệt (Specially Designated Nationals – SDN) theo Đạo luật chỉ định ma túy nước ngoài, hay còn được gọi là Đạo luật Kingpin.

Vào tháng 7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ làm việc để ngăn chặn Bitcoin trở thành một “tài khoản ngân hàng được đánh số tương đương của Thụy Sĩ.” Theo Mnuchin, chính phủ chống lại “các tác nhân xấu bằng đồng đô la Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments