Người phụ nữ gốc Việt đối mặt án tù vì ăn cắp $450.000 giá trị XRP tại Úc

0

hacker-uc-nhan-toi-vi-danh-cap-450k-usd-xrp

Katherine Nguyen – một công dân Úc gốc Việt, đã nhận tội ăn cắp 100.000 token XRP trị giá khoảng 450.000 USD vào tháng 1 năm 2018.

Theo tờ báo địa phương 7News Sydney đưa tin mới nhất về vụ việc vào ngày 23/8, Nguyen đã hack vào tài khoản email của một người đàn ông cùng họ. Sau đó, cô tiến hành đánh cắp tất cả số XRP của ông ta, trước khi mở khóa tài khoản của ông ấy hai ngày sau đó.

Cảnh sát Úc đã bắt đầu điều tra vụ án 10 tháng trước khi xác định và bắt giữ Nguyen. Nguyen đã nhận tội ăn cắp và cô sẽ phải đốt mặt với một án tù. Một phiên điều trần đặc biệt sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới để giải quyết một số tranh chấp thực tế và xác định bản án của cô.

Nguyen lần đầu tiên bị buộc tội vào tháng 10 năm 2018. Vào thời điểm đó, cơ quan điều tra đã nói với tờ Sydney Morning Herald rằng Nguyen đã chuyển số XRP sang một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, nơi cô đã chuyển đổi số token XRP sang Bitcoin (BTC) và sau đó gửi chúng vào nhiều ví khác nhau. Arthur Katsogiannis – Chỉ huy của đội chống Tội phạm mạng, cho biết:

 “Đó là một tội tác rất nghiêm trọng và đây là lần đầu tiên loại hình này xuất hiện ở Úc, nơi một cá nhân bị bắt và bị buộc tội vì đánh cắp tiền điện tử bằng cách sử dụng công nghệ.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments