Stratis là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền STRAT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Stratis không?

0

Stratis (STRAT) – một đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của Stratis, nền tảng Blockchain dành riêng cho doanh nghiệp, tin tức mới đây nhất khiến giá STRAT coin tăng mạnh là việc nền tảng này công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft. Vậy Stratis là gì? Nó có những điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền STRAT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Stratis không? Bài viết dưới đây hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu nhé.

Stratis

Nội dung chính

Stratis coin (STRAT) là gì?


Stratis (ký hiệu: STRAT) là một nền tảng Blockchain mạnh mẽ và linh hoạt được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng Blockchain riêng tư, cụ thể một cách dễ dàng mà không cần phải biết nhiều về lập trình blockchain. Khung API của Stratis cho phép các doanh nghiệp tăng tốc độ tạo blockchain và đơn giản hóa quá trình phát triển liên quan của họ.

Nói cách khác, Stratis cho phép các tổ chức này phát triển các blockchain của riêng họ một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn một chút chi phí đầu vào nào cả. Ngoài việc xây dựng nền tảng, Stratis còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp, nếu họ cần được hướng dẫn khi làm việc với công nghệ của Stratis, đồng thời Stratis cũng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung để họ có thể hiểu hơn về nhu cầu hợp đồng thông minh của họ.

Nền tảng Stratis hoạt động như thế nào?


Stratis là một nền tảng dịch vụ Blockchain-as-a-Service (BaaS) tạo điều kiện phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các lite clients, side chain (chuỗi ngoài), và các API, do đó bạn không phải hỗ trợ toàn bộ mạng lưới blockchain.

1. Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Là một nền tảng dịch vụ BaaS, Stratis lưu trữ các blockchain chạy trên mạng lưới thông qua các đám mây. Không cần phải duy trì một node khách hàng đầu đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể của bạn. Điều này giúp giải phóng nguồn năng lượng cho các tổ chức thay vì phải tốn một khoảng thời gian đáng kể cũng như nguồn lực để làm như vậy.

2. Triển khai bằng một cú nhấp chuột

Tương tự như Ark, Stratis tập trung vào việc dễ dàng sử dụng thông qua việc triển khai blockchain chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể nhanh chóng triển khai một sidechain tùy biến với nhiều tính năng ngoài hộp tìm thấy trong chuỗi chính của cha mẹ.

Mặc dù vậy, ngoài blockchain của Stratis còn có nhiều người khác cũng triển khai one-click. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điều này ở các nền tảng lớn như Bitcoin, Ethereum, Lisk và BitShares.

3. Sidechain

Mỗi blockchain mà bạn triển khai sử dụng Stratis là một sidechain cá nhân. Sidechain này cho phép tùy chỉnh trong khi bạn vẫn tận dụng cơ sở hạ tầng bảo mật của chuỗi cha mẹ.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi blockchain cụ thể của bạn mà không gây ra ảnh hưởng đến các chuỗi khác trong mạng lưới.

4. Tích hợp cổng tiền định danh

Nhóm nghiên cứu đang xây dựng nền tảng theo cách mà các doanh nghiệp có thể chuyển các đồng tiền truyền thống trên blockchain. Nói một cách đơn giản, nền tảng này sẽ sử dụng các token kỹ thuật số tương đương với số tiền truyền thống được chuyển.

Với điều này, các tổ chức vừa có thể tuân thủ các quy định vừa có thể tận dụng công nghệ mới.

5. Nền tảng ICO

Nhờ việc phát triển các chuỗi phụ, Stratis còn có thể trở thành một nền tảng ICO. Với nền tảng này, bạn có thể thực hiện dự án ICO của chính mình trên mạng lưới blockchain Stratis.

Mặc dù nền tảng chưa thực sự đi vào hoạt động, nhưng bạn có thể thử nghiệm với phiên bản dùng thử Test ICO, phiên bản chính thức sẽ được phát hành sớm.

6. Cấu trúc của Stratis

Stratis được xây dựng trên nền tảng full node của Bitcoin sử dụng C#, Microsoft.NET, và thư viện NBitcoin. Đội ngũ làm việc ưu tiên sử dụng C# hơn là C++, ngôn ngữ đầu tiên của Bitcoin Core, bởi vì nó dễ dàng duy trì và thịnh hành hơn trong các ứng dụng thương mại.

Stratis gồm 3 yếu tố kiểm soát các lớp riêng biệt của các node blockchain:

  • Stratis Bitcoin Full Node: Tương tác với Interface Layer (lớp giao diện), lớp Infrastructure Layer (cơ sở hạ tầng) và Node Policy Layer (lớp chính sách node). Các node phụ trách API (giao diện lập trình ứng dụng), giao diện người dùng, các quy tắc lưu trữ và xác minh giao dịch.
  • LibConsensus: Trực tiếp từ Bitcoin Core và cung cấp một phần của mã code cho các Consensus Layer (lớp đồng thuận) để thiết lập những gì được coi là một khối hợp lệ.
  • NBitcoin: điền vào bất kỳ khoảng trống còn lại của Consensus Layer và cũng đề cập đến các thông báo giữa các node và Network Layer (lớp mạng).

Đội ngũ phát triển của dự án Stratis


Stratis là một công ty hoạt động trên toàn cầu, được thành lập bởi một nhóm các nhà phân phối và quản lý doanh nghiệp, các nhà phát triển, chuyên gia tư vấn, chuyên gia marketing và bán hàng. Trụ sở của công ty Stratis đặt tại Vương quốc Anh và thành lập dưới tên Stratis Group Ltd.

Chris Trew: Nhà sáng lập kiêm giám đốc phụ trách của Stratis. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT doanh nghiệp. Đồng thời, là nhà phát triển miễn phí cho dự án BlitZ. Những bước đầu tiên tạo ra Stratis, Trew đã bắt tay với nhà công nghệ nổi tiếng Nicolas Dorier, người đã viết Bitcoin Core và cuốn sách dạy và cung cấp thông tin về “lập trình Blockchain trong C#”. Ngoài ra, còn các thành viên khác bạn có thể xem thêm tại đây.

Stratis Team
Chris Trew là người thứ 3 bên phải.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Stratis Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (25/10/2018), giá 1 STRAT = $1,73 USD với tổng vốn hoá thị trường là $171.611.527 USD và xếp hạng 46 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số STRAT hiện đang có 99.066.482 STRAT coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Stratis coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Stratis

Tạo ví lưu trữ đồng STRAT coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, các nhà phát triển của dự án Stratis cũng đã tạo ra nền tảng ví riêng cho đồng STRAT, có hai loại ví chính thức của Stratis là Stratis ElectrumStratisX Wallet, bạn có thể tạo ví Stratis coin với hai nền tảng này mà không phải lo về mức độ an toàn cũng như uy tín.

  • Stratis Electrum: Đây là ví Stratis trên máy tính, nó đơn giản và nhẹ, nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu trữ, gửi/nhận STRAT coin thì đây sẽ là lựa chọn tốt. Có sẵn phiên bản cho máy tính, các hệ điều hành: Windows và Mac OS. Tải về tại đây.
  • StratisX Wallet: Điểm khác biệt của ví StratisX với ví Electrum ở trên là StratisX cho phép Staking, có nghĩa là nó sẽ cho phép người dùng “nhận thưởng” khi trữ đồng STRAT trong ví, bạn chỉ cần gửi STRAT coin vào ví Staking này và số lượng coin của bạn sẽ tăng lên theo thời gian với một tỷ lện nhất định. Tải về tại đây.

Ngoài ra, còn một số dịch vụ ví lưu trữ đồng tiền STRAT của bên thứ ba uy tín mà bạn có thể sử dụng như:

  • Ledger Nano S: Đây là một loại ví lạnh cực an toàn, hỗ trợ trữ rất nhiều coin khác nhau trong đó có STRAT, nhưng bạn sẽ phải mất vài triệu VNĐ để mua nó.
  • Coinomi: Đây là một dạng ví trên điện thoại, cũng rất uy tín và toàn, nó hoàn toàn miễn phí, có sẵn phiên bản dành cho IOS và Android. Xem hướng dẫn Tạo ví Coinomi này để biết cách dùng.
  • Ví sàn giao dịch: Đây là cách dễ nhất để bạn tạo ví STRAT coin, nếu bạn thường xuyên giao dịch thì có thể trữ luôn trên sàn, nhưng tất nhiên độ an toàn sẽ không bằng các ví riêng ở trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Stratis trên máy tính với một trong hai loại ví trên, bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán STRAT coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ khác nhau hỗ trợ mua bán đồng Stratis coin, tại Việt Nam cũng có vài sàn cho phép mua bán Stratis coin với VNĐ nhưng mình không sử dụng thường xuyên vì mức độ an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê một số sàn quốc tế bạn có thể lựa chọn để mua STRAT:

Binance Bittrex Upbit Poloniex
HitBTC Livecoin Cryptopia Bithumb
Bittylicious LiteBit.eu SouthXchange Crex24

 

Trong đó, sàn Binance vẫn là một lựa chọn tốt nhất để mua bán đồng STRAT, đây là sàn có khối lượng lớn nhất hiện tại, và phí giao dịch cũng rẻ nhất. Ngoài ra, HitBTC cũng là một lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn phân bổ vốn sang sàn khác. Nhưng Binance vẫn là lựa chọn số 1 nhé. Xem hướng dẫn về hai sàn này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Stratis Coin không?


Đồng Stratis là một đồng tiền mã hóa khá lâu đời, đã từng có thời điểm Stratis vươn lên vị trí số 10 trên CoinMarketCap về tổng vốn hóa thị trường, nhưng sau đó giảm dần giá trị. Giá đỉnh của Stratis từng có thời điểm lên đến 21 USD, tức là gấp khoảng 20 lần giá hiện tại. Stratis đang trên con đường hoàn thiện mọi thứ, như đề cập ở đầu bài, Stratis mới đây đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft, đây có thể nói là một bước đi đầy tham vọng của nền tảng này.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã công bố lộ trình phát triển cho quý IV của năm 2018 rất rõ ràng. Điều này cho thấy đội ngũ dự án đang làm việc thực sự nghiêm túc để giúp Stratis phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Đó là một số ý kiến đánh giá của mình về Stratis, nó mang tính chất cá nhân, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư STRAT hay không nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin STRAT


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Stratis coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Stratis là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền STRAT Coin ở đâu? Có nên đầu tư Stratis không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Stratis la gi, đánh giá stratis coin, dau tu stratis , mua ban strat coin, mua stratis, tao vi stratis, ví strat coin tốt nhất, cách kiếm strat coin, hướng dẫn đào stratis, dao strat coin, giá stratis, dong stratis, đồng tiền ảo strat coin, bán stratis, cách mua strat coin ở đâu, sàn giao dịch stratis uy tín, mua stratis o dau, san strat coin, mở ví strat coin, dong tien ao stratis, tiền strat coin, cách giao dịch stratis, ví stratis uy tín, lập ví stratis, dang nhap vi strat coin, tạo ví chứa stratis, tiềm năng đồng stratis.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Tradingig

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments