Phân tích thị trường (24/9): Stellar, Cardano dẫn đầu tăng trưởng, Bitcoin giữ vững mức $6.700!

0

Điểm tin giá ngày hôm nay (24/09): Thị trường tiền điện tử đang trải qua những giây phút phục hồi hiếm hoi trong tuần qua. Gần như top 20 đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều tăng điểm mạnh.

Điểm tin giá (24/9): Stellar, Cardano dẫn đầu tăng trưởng, Ethereum không còn là coin-hết-date

Sau phiên giảm nhẹ ngày hôm qua, Bitcoin đã tăng bật trở lại, giao dịch trên mức 6.700 USD. Tại thời điểm thực hiện bài viết, 1 BTC có giá 6.702 USD, giảm nhẹ 0.09% không đáng kể.

Mặt khác, Bitcoin cũng tăng 3.3% trong 7 ngày qua và 5% so với tháng trước. Mặc dù vậy, chỉ số BTC Dominance đã giảm nhẹ, từ 55.6% một tuần trước xuống còn 51.2%, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin.
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Bitcoin.

Ethereum (ETH) sau khi rớt xuống vị trí thứ ba, nhường chỗ cho Ripple (XRP), đã lấy lại vị thế vốn có của mình.

Giá ETH đã tăng 1.84% trong 24 giờ, hiện đang giao dịch ở mức 244 USD. Ngoài ra, Ethereum đã tăng đáng kể 10.4% trong tuần, nhưng vẫn chưa phục hồi được phần trăm thua lỗ hàng tháng, vẫn giảm khoảng 9% trong vòng 30 ngày qua.

Biểu đồ giá Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Ethereum.
Biểu đồ giá Ethereum. Nguồn: Chỉ số giá Cointelegraph Ethereum.

Cách đây vài giờ đồng hồ, Altcoin lớn thứ nhì thị trường, Ripple (XRP), là cái tên duy nhất thể hiện mức giảm điểm trong bảng xếp hạng 20 cryptocurrency hàng đầu, theo CoinMarketCap.

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh đầu tuần này, giá Ripple đã giảm 0.23% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 0.568 USD. Ở thời điểm hiện tại, XRP đã tăng nhẹ 1.25 USD, lấy lại mức giá 0.572 USD.

Biểu đồ giá Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple Cointelegraph.
Biểu đồ giá Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple Cointelegraph.

Đồng tiền lớn thứ sáu thị trường, Stellar (XLM), đang thể hiện mức tăng trưởng cao nhất trong top 20. Giá của Stellar đã tăng hơn 20% trong 24 giờ, giao dịch ở mức 0.283 USD. Với biến động ngày hôm nay, Stellar đã ghi nhận phần trăm tăng trưởng lên đến 40% trong 7 ngày qua, theo CoinMarketCap.

Bên cạnh Stellar, Cardano (ADA) cũng là cái tên thứ hai trong top 20 thể hiện mức tăng trưởng đáng nể không kém. Cách đây vài giờ, giá ADA đã tăng 10.6%, giao dịch ở mức 0.09 USD trước khi giảm còn 8.38% như hiện tại. Lợi nhuận hàng tuần của Altcoin này chiếm hơn 31%, theo CoinMarketCap.

Nguồn: CoinMarketCap.
Nguồn: CoinMarketCap.

Thị trường cryptocurrency đang giữ vững vị thế vốn có, với tổng vốn hóa thị trường tăng nhẹ trong 24 giờ qua, hiện ở mức 226 tỷ USD. Sau đợt bán tháo đáng kể từ ngày 5.9.2018, thị trường mới chỉ tăng gần đây lên trên ngưỡng 220 tỷ USD.

Phóng viên CN Neuner của CNBC đã ghi nhận trong một bài đăng trên Twitter rằng, thị trường cryptocurrency đang đạt được động lượng đáng kể, khối lượng giao dịch hàng ngày đang chạm ngưỡng 14 tỷ USD – khối lượng lớn nhất chúng ta đã thấy trong thời gian qua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments