Số lượng tìm kiếm “Bitcoin” trên Google toàn cầu đạt mức cao nhất trong 3 tháng

0

Google đảo ngược lệnh cấm quảng cáo tiền ảo

Lượng tìm kiếm trên Google toàn cầu cho từ khóa “Bitcoin” – với giá hiện tại khoảng 9.400 USD, đang ở mức cao nhất trong 3 tháng, theo Google Trends. Mức độ quan tâm hiện tại đang ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8 – thời điểm giá BTC vào khoảng 11.700 USD.

Châu Phi dẫn đầu lượng tìm kiếm cho Bitcoin

Đáng chú ý, 3 trong số 5 khu vực hàng đầu ghi nhận số lượng tìm kiếm nhiều nhất cho từ khóa Bitcoin nằm ở châu Phi. Năm quốc gia dẫn đầu là Nigeria, Nam Phi, Áo, Ghana và Brazil.

Như Toiyeubitcoin vừa thông tin trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử P2P Paxful cho biết khối lượng giao dịch trền nền tảng của mình đã tăng 2.800% trong năm qua tại Nam Phi.

Bitcoin, không phải blockchain

Mặt khác, số lượng tìm kiếm trên cho “blockchain” đã không cho thấy bước nhảy vọt nào mặc dù nhận được lời khen từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình – người đã thúc giục đất nước tỷ dân tăng cường áp dụng blockchain.

Nhìn chung, biểu đồ cho thấy số lượng tìm kiếm cho từ khóa blockchain ổn định hơn nhiều so với Bitcoin – không có sự tăng giảm mạnh, điều này là trái ngược với xu hướng trên WeChat – nền tảng nhắn tin và mạng xã hội khổng lồ của Trung Quốc, đã ghi nhận lượng tìm kiếm cho “blockchain” và “bitcoin” tăng vọt những ngày gần đây.

Trong khi đó, kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay đã tuyên bố rằng nước này nên tận dụng công nghệ blockchain nhưng cảnh báo chống lại việc “đầu cơ” vào tiền điện tử như Bitcoin. Sau khi quan chức cấp cao trong nước ủng hộ blockchain, cổ phiếu của các công ty blockchain đã tăng mạnh.

Tìm kiếm Bitcoin (Màu xanh), blockchain (Màu đỏ) | Nguồn: Google Trends
Tìm kiếm Bitcoin (Màu xanh), blockchain (Màu đỏ) | Nguồn: Google Trends

Như Toiyeubitcoin từng báo cáo, số lượng tìm kiếm của Bitcoin trên google đã chạm mức thấp nhất trong năm nay vào tháng 9 – thời điểm giá BTC giảm mạnh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments