Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

0

55% lượng Bitcoin trên thế giới đang nằm trong tay các cá voi

Số lượng “cá voi” Bitcoin hôm nay đã mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ trang phân tích tiền điện tử Glassnode.

Cá voi là thuật ngữ đề cập đến những nhà đầu tư giàu có, đến mức các lệnh mà họ đặt có thể đẩy giá lên hoặc xuống. Theo định nghĩa của Glassnode, cá voi Bitcoin là các thực thể (cá nhân hoặc tổ chức mà Glassnode cho rằng sở hữu một số cụm ví) nắm giữ ít nhất 1.000 BTC, hiện có giá trị khoảng 19 triệu USD.

Theo Glassnode, có gần 2.000 cá voi Bitcoin tính đến thời điểm viết bài. Lần gần nhất số lượng cá voi BTC đạt mức cao như vậy là vào tháng 6 năm 2016, một năm trước đợt bull run năm 2017.

Đầu tuần này, một báo cáo từ công ty phân tích Bitcoin Santiment cho thấy số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC cũng ở mức cao nhất năm 2020.

Những người cuồng tín Bitcoin từ lâu đã yêu thích các nhà đầu tư tổ chức và cá voi. Tất nhiên, lời kêu gọi gia nhập thị trường của họ là vô tận, vậy ai xác định khi nào các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng đã đến?

Khi những tiếng kêu gọi tiếp tục, các tổ chức và các nhà đầu tư giàu có đã lần lượt trả lời.

Các nhà đầu tư tỷ phú như Stanley DruckenmillerRicardo Salinas Pliego là một trong những nhà đầu tư nổi bật mới gia nhập Bitcoin. MicroStrategy đã mua 450 triệu USD Bitcoin vào mùa hè này. CEO của công ty, Michael Saylor, coi Bitcoin là “một bầy ong bắp cày phục vụ nữ thần trí tuệ.”

Và các công ty lớn hiện cũng đang cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ. Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal gần đây đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ, Robinhood cung cấp giao dịch tiền điện tử miễn phí hoa hồng và Cash App của Square bán tiền điện tử cho người dùng.

Để phục vụ số lượng khách hàng ngày càng tăng của họ, các tổ chức lớn như Grayscale (một công ty đầu tư tiền điện tử), Square và PayPal đã mua lại tất cả Bitcoin mới phát hành để đảm bảo khách hàng của họ có đủ nguồn cung.

Nhưng nếu một số lượng nhỏ các công ty nắm giữ phần lớn Bitcoin, mạng lưới phân tán có thể trở nên nặng nề hơn một chút.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments