Skyway Capital và “bánh vẽ” lừa đảo trở thành triệu phú USD chỉ trong vài năm

2

Skyway lừa đảo

SkyWay Capital – vẫn với chiêu bài cũ của các dự án đa cấp Ponzi lừa đảo khác, kêu gọi đầu tư với lãi suất khủng, mua cổ phiếu với mức chiết khấu lên tới vài chục lần, làm giàu nhanh chóng và trở thành triệu phú đô la chỉ trong vài năm, những lời quảng cáo, hứa hẹn đầy mật ngọt của Tập đoàn Skyway đến từ Belarus đã lôi kéo hàng ngàn nhà đầu tư Việt Nam sa bẫy lừa đảo.

Theo quảng cáo, Skyway là tập đoàn chuyên phát triển công nghệ vận tải trên không. Tập đoàn này đang chào bán số lượng lớn cổ phiếu theo 15 giai đoạn để huy động vốn thực hiện các dự án của mình. Ai cũng có thể mua cổ phiếu của Skyway để trở thành nhà đầu tư, kể cả trẻ em.

Nếu muốn sở hữu cổ phần của Tập đoàn skyway thì có nhiều gói phù hợp với nhu cầu cá nhân. Gói thấp nhất là gói 250 USD mua được 6250 cổ phần, được Ủy ban Tài chính định giá 1 USD khi chào sàn.Khi niêm yết với giá chào sàn là 1 USD trở lên thì cuối phiên sẽ không phải là 1 USD nữa” – đại diện Tập đoàn nói.

Theo như lời đại diện Tập đoàn Skyway đến từ Belarus xa xôi, thì cổ phiếu tăng giá gấp hàng trăm lần sau mỗi giai đoạn phát hành. Tin lời quảng cáo, đã có hàng trăm nghìn nhà đầu tư tại Việt Nam vội vã bỏ tiền ra mua cổ phiếu, để nhanh chóng trở thành triệu phú đô la mà không kịp tìm hiểu xem tập đoàn này có được phép bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam hay không.

Đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết: Theo quy định, một tổ chức nước ngoài muốn chào bán chứng khoán ra công chúng tại Việt Nam phải được sự cấp phép của Ủy ban Chứng khoán và Nhà nước, phải đáp ứng đủ 7 điều kiện. Tuy nhiên, Tập đoàn Skyway chưa đáp ứng được một điều kiện nào và cũng chưa được cấp phép.

Không được cấp phép, Skyway cũng không có bất cứ dự án nào tại Việt Nam, cũng không có văn phòng, trụ sở hợp pháp. Thế nhưng, tập đoàn này vẫn ngang nhiên tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị để lôi kéo các nhà đầu tư mua cổ phiếu.

Theo chuyên gia chứng khoán, hình thức chào bán chứng khoán theo mô hình kim tự tháp như Skyway là có dấu hiệu của việc kinh doanh đa cấp một cách bất thường.

Muốn làm nhà đầu tư của Skyway bắt buộc phải có người môi giới là nhà đầu tư trước. Sức hấp dẫn đến từ việc nhận tiền môi giới nếu mời thêm được nhà đầu tư mới. Cứ mời được người mới, những người thuộc F1 nhận ngay 15% hoa hồng từ số tiền người đó đầu tư; những người F2 hưởng 4% hoa hồng, F3 hưởng 2% và F4 hưởng 1% hoa hồng, theo mô hình kim tự tháp.

Từ việc phát triển hệ thống này, không ít nhà đầu tư tuyến trên của Skyway có thu nhập khủng lên đến vài trăm triệu đồng mỗi tháng.

Khi phát triển hệ thống, huy động đủ nhà đầu tư đến một mức độ nhất định, nhà đầu tư sẽ được phong chức lên tới 5 cấp bậc, từ leader đến Master, Expert, Top Expert, Sky Expert và sẽ được Tập đoàn Skyway hứa trả lương khủng.

Đại diện Ủy ban Cứng khoán cho biết, cơ quan này mới nhận thông tin, vì thế sẽ xem xét các dấu hiệu vi phạm của Tập đoàn Skyway, tùy tính chất vụ việc, nếu thấy nghiêm trọng có thể sẽ chuyển cho cơ quan điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Video về SkyWay được thực hiện bởi VTV24

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo VTV
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

2 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Super Thin

Quả thực Skyway này thu hút được nhiều người đâm đầu vào. Họ học tiếng Anh bao nhiêu năm làm gì để mà không thử sử dụng thứ tiếng đó để đọc các nhận xét trên các trang uy tín? Thật là không có gì vượt nổi lòng tham, một khi nó nổi lên, nó chấp nhận bị lừa đảo mà vẫn vui.

Đức Anh

Bạn có thể cho mình 1 vài trang để mình tham khảo đc k ak