SEC phạt ICOBox và nhà sáng lập 16 triệu USD vì chào bán ICO bất hợp pháp

0

SEC đang tìm kiếm một chuyên gia về luật và tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện và đòi khoản tiền phạt 16 triệu USD cùng hình phạt dân dân đối với nền tảng bán token ICOBox và nhà sáng lập Nikolay Evdokimov.

Tin tức này được tờ FinanceFeeds công bố vào ngày 10/01, dẫn chứng các hồ sơ mới nhất của tòa án quận trung tâm California. Cơ quan quản lý đang yêu cầu một phán quyết vắng mặt trong trường hợp này.

ICOBox và Evdokimov đã bị SEC kiện vào tháng 9 năm ngoái vì đã huy động vốn bấp hợp pháp 14 triệu USD thông qua đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký của token “ICOS” cho hơn 2.000 nhà đầu tư. Ngoài việc bán token, ICOBox còn bị buộc tội vì tạo điều kiện cho hàng chục dự án khách hàng huy động hơn 650 triệu USD cũng thông qua ICO trên nền tảng của mình, qua đó đóng vai trò như một nhà môi giới chưa đăng ký.

“Bằng cách bỏ qua các yêu cầu đăng ký của luật chứng khoán liên bang, ICOBox và Evdokimov đã cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với các khoản đầu tư – mà giờ đây hầu như không còn giá trị,” Michele Wein Layne – giám đốc văn phòng khu vực Los Angeles của SEC, tuyên bố vào thời điểm đó.

SEC hiện đang yêu cầu một khoản tiền phạt 16.059.429,99 USD từ ICOBox và Evdokimov. Ngoài ra, Evdokimov cũng buộc phải trả một khoản tiền phạt dân sự là $189.426 USD.

Các bị cáo sẽ phải trả khoản tiền phạt cho SEC trong vòng 14 ngày sau khi thi hành án, theo báo cáo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments