Rò rỉ hình ảnh Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền điện tử, chỉ hỗ trợ Ethereum

0

Theo một trang thông tin công nghệ của Mỹ có tên BGR cho biết, họ đã có được hình ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S10 mới có tích hợp ví tiền điện tử.

Samsung Galaxy S10 lộ ảnh có tích hợp ví tiền điện tử, chỉ hỗ trợ Ethereum

Dòng S10 hiện vẫn phải chờ đến khoảng tháng 2 mới được ra mắt, song Samsung được cho là đã phân phối điện thoại đến hàng loạt cửa hàng đại lý và các đơn vị chế tác phụ kiện.

Galaxy S10 có tích hợp ví tiền điện tử?

Theo tài khoản Twitter Gregory Blake, người đã đăng tải một số hình ảnh về nguyên mẫu của chiếc Galaxy S10, thì siêu phẩm mới từ hãng sản xuất smartphone Hàn Quốc này sở hữu một tính năng gọi là “Samsung Blockchain KeyStore” cho phép người dùng nắm quyền kiểm soát toàn bộ private key và quỹ tiền số của mình.

Một khi Blockchain KeyStore được xác thực và mở khoá trên thiết bị, người dùng sẽ có thể bắt đầu gửi và nhận tiền điện tử đến ví tiền điện tử tích hợp trực tiếp vào máy.

Ứng dụng Samsung Blockchain KeyStore trên thiết bị được cho là Galaxy S10
Ứng dụng Samsung Blockchain KeyStore trên thiết bị được cho là Galaxy S10

Ảnh rò rỉ cũng cho thấy Ethereum (ETH) có thể sẽ là đồng tiền điện tử duy nhất được S10 hỗ trợ, khả năng cao bởi đây mới chỉ là bản thử nghiệm. Tuy nhiên, phần hình minh hoạ thì lại xuất hiện cả logo của Bitcoin, do đó có thể kỳ vọng là ở thời điểm ra mắt smartphone này sẽ hỗ trợ thêm nhiều đồng tiền khác nữa.

Ethereum (ETH) hiện là đồng tiền điện tử duy nhất được Samsung Blockchain KeyStore hỗ trợ
Ethereum (ETH) hiện là đồng tiền điện tử duy nhất được Samsung Blockchain KeyStore hỗ trợ

Xác nhận rằng chiếc điện thoại trong ảnh chắc chắn là Galaxy S10, cây bút Chris Smith của BGR cho biết:

“Chúng ta biết chắc đó là Galaxy S10 bởi có cái camera “giọt nước” ở góc phải. Camera selfie của A8 thì nằm bên trái. Còn nữa, đây là bản S10 thay vì S10+ vì đó là camera selfie đơn. Và cũng không phải là bản Lite vì rìa màn hình cong chứ không phẳng.”

Trước đó, như đã được chúng tôi đưa tin, truyền thông công nghệ thế giới hồi tháng 12 đã truyền tay nhau thông tin rằng Samsung sắp tích hợp tiền điện tử vào các dòng sản phẩm của mình sau khi đăng ký nhiều tên thương hiệu liên quan đến Blockchain.

Tại sao Samsung lại cần hỗ trợ tiền điện tử?

Vào tháng 7 năm ngoái, bộ phận nghiên cứu Samsung Insights báo cáo rằng thiết bị an toàn nhất để làm nền tảng cho ví tiền điện tử là một chiếc điện thoại di động, do sự có sẵn của công nghệ “Môi trường thực thi đáng tin cậy” (TEE).

Tương tự như laptop, PC hay các thiết bị điện tử khác, smartphone có một môi trường hoạt động mà tồn tại độc lập với thẻ nhớ và bộ phận lưu trữ. Do vậy, các dữ liệu chứa trong TEE sẽ không thể bị thay đổi bởi hệ điều hành, hoàn toàn loại bỏ khả năng có lỗ hổng an ninh tác động lên các dữ liệu cần bảo quản.

Thông qua việc sử dụng TEE, một ví tiền điện tử có thể vận hành an toàn và hiệu quả hơn so với trên laptop và desktop, những nền tảng mà hiện vẫn phổ biến hơn dành cho nhiều ứng dụng ví bây giờ.

“Đây chính là lí do vì sao smartphone có ưu thế hơn so với laptop và desktop để hỗ trợ ví tiền điện tử, bởi nếu không có TEE, các private key sẽ dễ bị đe doạ hơn,” công tác viên Joe Snyder của Samsung Insights nhận định. “Nhưng smartphone vẫn không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối: một nhà phát triển có thể vô ý lưu private key vào bộ nhớ trong của điện thoại, khi ấy thì xem như thông tin đó chẳng được bảo vệ gì cả. Hoặc bản thân ví tiền có chứa malware.”

Song nếu ví tiền tận dụng tối đa những lợi ích của TEE, thì sẽ chẳng có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền điện tử mình cả.

Nếu Galaxy S10 đúng thật sẽ tích hợp ví Bitcoinví Ethereum, thì đây sẽ là đối thủ đáng gờm với những điện thoại mà cũng mới vừa ra mắt trong phân khúc này, đương cử là Exodus của HTC và FINNEY của Sirin Labs.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments