CEO Brad Garlinghouse: “Ripple (XRP) không phải là chứng khoán”

0

CEO Brad Garlinghouse: “Ripple (XRP) không phải là chứng khoán”

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bấy lâu nay vẫn luôn quan tâm đến các tài sản đứng giữa ranh giới của hàng hoá và chứng khoán. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Brad Garlinghouse – CEO của Ripple, đã giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Các nhà quản lí thường thiết lập các điều luật để đảm bảo an toàn cho cá nhân tham gia dự án. Tuy nhiên, các nhà quản lý vẫn còn thể hiện sự mơ hồ với tiền điện tử, điều có thể khiến thị trường trở nên mờ hồ tương tự như một hệ quả. Theo ông Garlinghouse, có rất nhiều tin FUD trong thị trường, khiến các nhà quản lí rất khó để có thể theo sát. Ông cho biết:

“Thị trường này vốn có tính phân hoá rất cao và thế giới tiền điện tử có rất nhiều cộng đồng, mỗi cộng đồng sẽ luôn có những ý kiến bảo vệ luận điểm của mình.”

Ông Garlinghouse cũng cho biết nhiều người trong ngành đang làm hại tiền điện tử bằng cách dành năng lượng để săm soi cũng như chê bai các dự án.

Nói về việc các công ty phản ứng thế nào với sự mập mờ của quy định, ông Garlinghouse khẳng định Ripple chỉ tập trung vào xử lí những vấn đề của người dùng, trong khi vẫn xây dựng các sản phẩm mới cho ngành.

Hơn nữa, ông Garlinghouse khẳng định XRP không phải là chứng khoán. Ông cho biết:

“Tôi hiểu rằng SEC phải chịu trách nhiệm rất lớn. Tôi cho rằng khi bạn là một cái búa lớn, mọi thứ khác theo góc nhìn sẽ trở thành các cây đinh. Khi bạn là SEC, mọi thứ với bạn sẽ luôn trở thành chứng khoán.”

Ông Garlinghouse tin rằng việc trao đổi với những nhà làm luật sẽ giúp giảm thiểu sự thiếu nhất quán góc nhìn với tiền điện tử. Ông cũng tiết lộ mình dành khoảng 20 đến 25% quỹ thời gian để trao đổi với các nhà quản lí toàn cầu. Ông cho biết:

“Tôi dành thời gian để giải thích với họ rằng đây không phải là con đường tơ lụa và các giao dịch sử dụng công nghệ Ripple sẽ được KYC kĩ lưỡng. Quản lí người dùng cũng sẽ được kiểm tra kĩ càng như các quy trình chống rửa tiền.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo AMBCrypto/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments