Ripple triển khai dịch vụ ODL ở Nhật Bản, giá XRP tăng vọt 15%

0

Xpring của Ripple mua lại nền tảng thanh toán Logos Network để theo đuổi DeFi

Ripple, công ty blockchain đứng sau tiền điện tử XRP, đang mở rộng các dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của mình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương với việc ra mắt ODL trực tiếp đầu tiên ở Nhật Bản, theo một thông báo hôm 28/7. Nhật Bản là thị trường kinh doanh chuyển tiền lớn nhất của Ripple và công nghệ RippleNet khá phổ biến trong khu vực. Các dịch vụ ODL đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng RippleNet, vì nó cho phép các giao dịch xuyên biên giới rẻ và nhanh hơn bằng cách sử dụng thanh khoản XRP.

Dịch vụ ODL đầu tiên ở Nhật Bản được thiện hiện nhờ mối quan hệ đối tác chiến lược của Ripple với SBI Remit Co., nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động Coins.ph và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số SBI VC Trade. Ripple hy vọng việc triển khai ODL ở Nhật Bản sẽ giúp họ tăng cường áp dụng công nghệ phổ biến này.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tận dụng công nghệ blockchain để chuyển đổi không chỉ cách thức thực hiện các giao dịch thanh toán, mà còn trong cách chúng tôi quản lý hoạt động kinh doanh của mình nhờ mở khóa nguồn vốn bị mắc kẹt,” Nobuo Ando, Giám đốc đại diện của SBI Remit cho biết. “Sự ra mắt của ODL tại Nhật Bản chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới tài chính tiếp theo, không chỉ thanh toán theo thời gian thực ở Philippines, mà còn ở các nước khác trong khu vực.”

Nhật Bản là nơi có số lượng lao động nước ngoài rất lớn. Một cộng đồng người nước ngoài đáng kể như vậy ở Nhật Bản đến từ Philippines. Hàng năm, những công dân nước ngoài này gửi tiền về nước bằng các dịch vụ chuyển tiền và ngoại hối truyền thống.

Theo ước tính, cộng đồng người Philippines chiếm 1,8 tỷ USD trong dòng chuyển tiền. Gửi tiền thông qua các phương thức truyền thống có thể chậm và tốn kém, vì thế Ripple hy vọng sẽ khai thác thị trường này bằng các dịch vụ ODL mới ra mắt của mình. Ripple kỳ vọng sẽ nắm bắt được thị trường chuyển tiền đang phát triển bằng cách hợp tác và cho phép nhiều nền tảng tiền điện tử trong khu vực áp dụng các dịch vụ ODL.

Ripple hiện vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuy nhiên, công ty blockchain vẫn tiếp tục xây dựng các mối quan hệ đối tác mới ở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là Nhật Bản.

Không liệu tin tức này có ảnh hưởng tới giá XRP hay không, nhưng hiện token gốc của Ripple đã tăng gần 15% để đạt mức 0,72 USD.

Biểu đồ XRP/USDT trên Binance
Biểu đồ XRP/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinGape
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments