Tỷ phú Ray Dalio: Bitcoin đã thất bại

0

Tỷ phú Ray Dalio: "Bitcoin không hiệu quả để phục vụ cho mục đích kiếm tiền"

Nhà sáng lập và CIO của quỹ đầu tư Bridgewater Associates, Ray Dalio đang kỳ vọng vào sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng cho biết ông vẫn nhận thấy các vấn đề với Bitcoin như một loại tiền tệ.

Dalio đã đưa ra quan điểm của mình về Bitcoin hồi đầu tuần này trên Yahoo! Finance. Ông nói rằng về mặt lý thuyết, Bitcoin có thể được sử dụng như một loại tiền tệ, nhưng vì nó quá biến động để trở thành một kho lưu trữ của cải ổn định và có quá ít trường hợp sử dụng để được sử dụng như một phương tiện trao đổi, trên thực tế, nó đã thất bại. Ngoài ra, Vị tỷ phú cho biết việc thiếu sự kiểm soát của chính phủ có thể cản trở Bitcoin được sử dụng như một loại tiền tệ.

“Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử sẽ thành công theo cách mà mọi người hy vọng vì những lý do đó,” ông nói.

Dalio cũng so sánh Bitcoin với vàng vì vàng đã từng được các chính phủ xem xét kỹ lưỡng, khi nó được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, nhưng ông không nghĩ Bitcoin có thể thay thế vàng.

“Tôi thích vàng hơn Bitcoin,” ông nói. “Vàng sẽ là phương tiện mà các ngân hàng trung ương và các quốc gia sử dụng thay thế cho tiền mặt.”

Quan điểm của Dalio là trái ngược với những nhận xét gần đây từ tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Stanley Druckenmiller, người đã tuyên bố ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục thu hút thế hệ millennials và “tiền mới của West Coast” như một kho lưu trữ giá trị. Druckenmiller cho biết ông xem đầu tư vào vàng tương tự như đầu tư vào Bitcoin, nhưng Bitcoin có lẽ là đặt cược tốt hơn theo thời gian nhờ tính chất kém thanh khoản của nó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar