Qũy Bitcoin hợp pháp đầu tiên ra mắt tại Hồng Kông với mục tiêu quản lý 100 triệu USD

0

Hồng Kông phát hành các quy tắc mới cho sàn giao dịch tiền điện tử

Venture Smart Asia Limited vừa ra mắt quỹ tiền điện tử hợp pháp đầu tiên tại Hồng Kông với mục tiêu quản lý 100 triệu USD trong năm đầu hoạt động.

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 20/04, Arrano Capital – chi nhánh blockchain của công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hồng Kông, Venture Smart Asia Limited, đã công bố triển khai quỹ Bitcoin (BTC) mới tại quốc gia này. Công ty đầu tư mạo hiểm cho biết họ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để thành lập một quỹ tiền điện tử được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai địa phương (SFC).

Avaneesh Acquilla – CIO của Arrano Capital, cho biết đầu tiên quỹ sẽ chỉ là một quỹ theo dõi, mua và bán BTC. Tuy nhiên, mục tiêu của công ty là vượt qua 100 triệu USD giá trị tài sản kỹ thuật số dưới quyền quản lý trong năm đầu tiên. Vị CIO hi vọng sẽ ra mắt một quỹ được quản lý tích cực thứ hai xử lý một rổ token vào cuối năm 2020.

“Chúng tôi quyết định ra mắt quỹ này để giải quyết nhu cầu thị trường từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp – những người đang ngày càng tập trung vào Bitcoin như một cửa hàng giá trị thay thế. Cuối cùng, để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi và để mọi người tin tưởng vào nó, thì cần phải có quy định.”

Tiền điện tử hiếm khi được phê duyệt tại Hồng Kông

Kể từ khi SFC tuyên bố sẽ chính thức bắt đầu điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 10 năm 2018, ủy ban này đã ban hành một vài phê duyệt. Công ty dịch vụ tài chính Blockchain Diginex là một trong những đơn vị đầu tiên nhận được sự cho phép điều chỉnh tài sản kỹ thuật số vào tháng 6 năm 2019.

Tuy nhiên, quỹ Bitcoin của Venture Smart Asia là quỹ tiền điện tử chính thức đầu tiên trong khu vực kinh tế đặc biệt, qua đó mở ra một con đường vào BTC cho các nhà đầu tư bình thường. Đối với những công ty chưa đáp ứng được tất cả các tiêu chí từ SFC, họ chỉ có thể phục vụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments