Hàn Quốc chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử sau khi Quốc hội thông qua đạo luật mới

0

Giá Bitcoin tăng vọt tại Hàn Quốc, hiệu ứng "Kimchi Premium" trở lại?

Vào ngày 05/03, Quốc hội của Hàn Quốc đã thông qua dự luật sửa đổi về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính đặc biệt, tập trung vào việc giới thiệu một hệ thống giấy phép cho sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo đó, các đơn vị vận hành như sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải báo cáo hoạt động của mình cho Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính sau khi có được “tài khoản xác nhận tên thật” từ các ngân hàng thương mại. Việc không khai báo các hoạt động có thể bị kết án tối đa 5 năm từ hoặc bị phạt 50 triệu won ($42.000).

Dự luật – sẽ được thực thi vào tháng 3 năm sau, kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại phải đáp ứng các yêu cầu đối với tài khoản tên thật và xác thực ISMS, cũng như khai báo hoạt động của họ trong vòng 6 tháng sau khi luật được thực thi.

Cơ quan giám sát tài chính và FIU cũng sẽ tăng cường hệ thống chống rửa tiền (AML) cho các tài sản ảo như tiền điện tử theo khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính trước khi triển khai luật.

Dự luật sửa đổi sẽ đẩy nhanh việc chuẩn bị các quy định của luật phụ, bao gồm phạm vi của các doanh nghiệp tài sản ảo tuân theo các yêu cầu AML, và các điều kiện, thủ tục để phát hành tài khoản tên thật.

Chỉ có kẻ mạnh mới có thể tồn tại?

Tính đến nay, chỉ có 4 sàn giao dịch tiền điện tử lớn – Upbit, Coinwon, Bithumb và Korbit, là đã sử dụng tài khoản tên thật. Hầu hết những đơn vị khác đã khai báo dựa vào tài khoản honeycomb, qua đó họ nhận tiền từ nhà đầu tư bằng tài khoản riêng của công ty để hỗ trợ giao dịch khách hàng.

Khi các điều kiện và thủ tục cho các ngân hàng phát thành tài khoản tên thật để sàn giao dịch trở nên chặt chẽ hơn, các sàn giao dịch nhỏ sử dụng tài khoản honeycomb sẽ buộc phải tuân thủ hoặc rời khỏi ngành.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar