Phân tích giá Bitcoin hôm nay: Ngưỡng hỗ trợ $6.000 sẽ cầm cự được bao lâu?

0

Không riêng gì giá Bitcoin mà toàn bộ thị trường cryptocurrency vẫn đang trong giai đoạn downtrend, nhưng bằng cách nào đó, ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD của BTC vẫn đang cầm cự được… cho tới thời điểm hiện tại.

Phân tích giá Bitcoin: Mức hỗ trợ $6000 sẽ cầm cự được bao lâu nữa?

Lưu ý: Những nội dung dưới đây chỉ nên được xem là đánh giá chủ quan của người viết, độc giả hãy tự khảo sát trước khi đưa ra quyết định tài chính. ToiyeuBitcoin không chịu trách nhiệm cho bất kì rủi ro nào.

Nội dung chính

Giá Bitcoin: Chart 4h

Giá Bitcoin theo chart 4h, ngày 11/9
Giá Bitcoin theo chart 4h, ngày 11/9

Sau khi chạm được mức cao nhất trong ngày ở mức 6.460 USD, giá bitcoin giảm xuống dưới mức hình thành nêm và sự từ chối liên tục ở mức 20-MA đã liên tục dìm giá đồng tiền này xuống.

Cuối cùng, một lá cờ giảm (bear flag) đã hình thành và BTC tiếp tục đánh mất đi xu hướng tăng hàng giờ sau mỗi đợt phá trend, do đó các nhà đầu tư nên nắm chắc túi tiền của mình hoặc đặt các stoploss chặt chẽ để tránh bị “kẹt hàng”.

Sự sụt giảm bên dưới đường xu hướng tăng dần là ngưỡng hỗ trợ 6,117 đô la nhưng kịch bản chung vẫn sẽ là tiếp tục giảm.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mức thấp nhất trong ngày được thiết lập cao hơn với ngày hôm trước và sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI đã cho thấy một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, đường 50-MA đã giảm xuống dưới ngưỡng 200-MA và tất cả các đường trung bình động ngắn hạn khác đều cắt xuống dưới đường MA và BTC dài hạn gần mức thấp nhất trong năm 2018.

Giá Bitcoin cần vượt lên trên mức cao nhất trong ngày ở mức 6.460 đô la (cao hơn một chút so với ngưỡng Fibonacci 23,6%) và 200-MA ở mức 6,573 đô la, đây là vùng có khả năng sẽ cung cấp ngưỡng kháng cự mạnh.

Mặc dù vậy, Giá Bitcoin có khả năng cao sẽ rớt hơn, với những ngưỡng hỗ trợ ở $ 6.180, $ 6,122, $ 6,000 và $ 5,900.

Bollinger

BTC dường như đang củng cố vào một phạm vi hẹp hơn nhưng vẫn đang nỗ lực vượt qua ngưỡng 20-MA. Sự phân kì đáy trong RSI cho tín hiệu lẫn lộn khi dải Bollinger co lại, nhưng lực mua thấp và những cố gắng thất bại liên tiếp của BTC trong nỗ lực phá lên trên đường cao ngày (đường màu đỏ) cho thấy xu hướng giảm.

Tất nhiên, tất cả đều muốn điều ngược lại xảy ra, nhưng sự sụt giảm gần đây của 50-MA dưới 200-MA làm cho khả năng của một kết quả như vậy ít có khả năng.

Giá Bitcoin: Chart ngày

Giá Bitcoin: Chart ngày

Những gì đang chờ đợi chúng ta?

BTC có vẻ như đang trên đường trượt về $ 6.000 trừ khi có một tác động mạnh hoặc một tin tức gì đó đủ lớn để tạo động lực cho thị trường. Người ta chỉ có thể hy vọng rằng khi giá Bitcoin về dưới $ 6.000 sẽ thu hút người mua và tạo ra một xu hướng tích cực hơn nhưng vào thời điểm này, điều này chỉ là một giấc mơ.

Một xu hướng phân kỳ tăng có thể được nhìn thấy trong chỉ báo RSI 4 giờ nhưng tất cả các chỉ số khác đều đang giảm để thử sự kiên nhẫn cũng như tỉnh táo của traders.

BTC cần vượt lên trên mức cao nhất trong ngày ở mức 6,460 USD (cao hơn một chút so với ngưỡng Fibonacci 23,6%) và 200-MA ở mức 6,573 USD để thu hút sự quan tâm của người mua.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments