Trader huyền thoại Peter Brandt: “$5.900 là thành trì vững chắc của Bitcoin”

0

Peter Brandt – một Trader huyền thoại, đã đưa ra nhận định về giá Bitcoin, ông cho rằng mức 5.900 USD là “thành trì vững chắc của Bitcoin”, nhưng nếu BTC giảm dưới 5.600 USD thì rất có thể nó sẽ tụt xuống vùng 3.000 USD.

Peter Brandt

Mới mấy ngày trước, Peter Brandt vừa tweet nhận định ngắn về Bitcoin và tình hình của nó hiện tại. Peter là 1 trong số hiếm các Trader chuyên nghiệp lâu năm trên thế giới có nhận định thường xuyên về thị trường cryptocurrency. Dưới đây là tweet phân tích giá Bitcoin của ông:

“Để cho chính xác nhất có thể, 5750 USD tới 5900 USD là hỗ trợ cứng của BTC. Kịch bản giảm giá vẫn sẽ chưa bắt đầu trừ khi thị trường đóng cửa một cách quyết đoán dưới 5600 USD, nhưng nếu điều này xảy ra mục tiêu có thể xuống tới vùng 3.000 USD”

Còn đây là chart mà Peter Brandt đã vẽ:

Biểu đồ giá Bitcoin ông vẽ

Cái mô hình tam giác giảm – Descending Triangle mình đã nhắc tới trong một bài viết rồi:

Descending Triangle

Richard W. Schabacker

Cha đẻ của các nguyên tắc mô hình giá cổ điển

“Tam giác góc phải

Sự hình thành của các tam giác góc phải (nghiêng về bên phải), với cạnh trên của nó nghiêng dần từ điểm đầu đến điểm cuối của mô hình, được gọi là Tam Giác Giảm (Descending Triangle), và hầu như luôn luôn dự báo một đợt giảm giá sắp tới… Các tam giác góc phải do đó có giá trị lớn hơn nhiều đối với các mục đích dự báo thực tế so với Tam Giác Cân (Symmetrical Triangle)… Tam giác góc phải xuất hiện thường xuyên với vai trò mẫu hình trung gian, báo hiệu sự tiếp diễn (continuation) của hành động giá trước đó, với cạnh trên của tam giác chính là xu hướng trước đó.”

Đó cũng chính là định nghĩa về mô hình Tam giác giảm được dùng cho tới ngày nay. Bất kể khi nào chúng ta thấy một mô hình tam giác giảm, tức là sắp tới sẽ có một đợt giảm giá mạnh, tiếp diễn xu hướng giảm trước đó. Đây là một mô hình giảm giá mạnh với độ tin cậy rất cao. Mục tiêu của mô hình sau khi giá phá vỡ sẽ bằng chiều cao của tam giác.

Chúng ta thấy Bitcoin đang đi trong 1 tam giác giảm rất lớn hình thành từ đầu năm 2018 tới nay, tức là đã gần 8 tháng, với cạnh dưới tam giác chính là vùng hỗ trợ 6k mà Peter đã nói ban nãy. Theo ông, nếu BTC phá xuống vùng này cũng là lúc tam giác giảm bị phá vỡ, mục tiêu lúc đó của BTC sẽ là 3k.

Sắp tới, khả năng cao là giá BTC sẽ tiếp tục giảm về vùng giá nói trên, rồi bật lên hay phá xuống thì tới đó… tính tiếp. Anh em nghĩ sao về vùng giá 6k này, và mô hình tam giác giảm nói trên?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Traderviet
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments