Phân tích giá Bitcoin hôm nay (23/02): Đặt mục tiêu $4,200 bất chấp ba ngày liên tục sideway

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, trong suốt 3 ngày qua giá Bitcoin (BTC) có ít biến động, đây có thể chỉ là quãng “tạm nghỉ” của đà tăng trước khi tiếp tục tiến lên mức trên $4,000.

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 23/02/2019

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới trong 24 giờ qua gần như chẳng xê dịch gì khỏi mức $3,920 trên sàn Bitstamp. Đáng chú ý, đây cũng đã là ngày thứ 3 liên tiếp BTC lên xuống qua lại trong khung hẹp $3,680 – $4,000.

Hệ quả là đã bắt đầu xuất hiện những dấu hỏi nghi ngờ về độ vững chắc còn sót lại của đợt tăng trưởng hiện nay, vốn đã kéo dài từ ngày thứ Hai đầu tuần (18/02) song đến giờ chưa có thêm tiến triển đáng chú ý nào. Mặc dù vậy, xu hướng giá Bitcoin lúc này vẫn sẽ là đi lên, miến là BTC không để bị giảm xuống dưới $3,600.

Bên cạnh đó, việc khối lượng giao dịch sụt bây giờ đã giảm đến 43% kể từ mức 10 tỉ USD hồi hôm thứ Ba cho thấy thị trường đang tạm chững lại để củng cố.

Song, một tín hiệu khả quan đã dần hình thành, đó chính là sự xuất hiện của kiểu hình bull flag (cờ tăng) trên đồ thị 4 giờ. Nếu tận dụng thành công cơ hội này thì giá BTC xác suất cao sẽ hồi phục trở lại và vượt lên trên ngưỡng $4,000.

Nội dung chính

Đồ thị 4 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Nếu nến 4 giờ sắp tới có thể đóng ở trên đường giới hạn trên của bull flag, hiện đang ở $3,930, thì sẽ xác nhận có phá cản của cờ tăng và mở đường lên lại $4,330 (mục tiêu tiếp theo của giá theo phương pháp tính cao độ).

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) thì đang ở mức 63, vẫn trong vùng có thể hỗ trợ cho một đợt tăng trưởng mới.

Các đường trung bình động ngắn hạn (MA), gồm 50, 100 và 200 nến, hiện cũng đang dốc lên, ủng hộ kịch bản giá Bitcoin tiếp tục tăng trưởng.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên biểu đồ ngày, Bitcoin hiện đang tăng lên trên đường trung bình động 5 ngày, củng cố kịch bản đi lên trong ngắn hạn.

Một cú tăng mới lên trên $4,000 sẽ càng tiếp thêm độ xác thực cho những tín hiệu tích cực hiện thời và tạo đà để BTC lên lại đỉnh $4,200 của tháng 12.

Chỉ khi nào giá giảm xuống thấp hơn đáy nến ngày thứ Hai là $3,614 thì mới có thể dẹp bỏ viễn cảnh tăng giá.

Nhận định

  • Quá trình củng cố giá trị hiện tại đang giúp giá Bitcoin hình thành một kiểu hình cờ tăng trên đồ thị 4 giờ. Nếu có thể chinh phục được đường cản trên của cờ ở $3,930 thì sẽ mở ra cánh cửa để BTC lên lại $4,330.
  • Ngược lại, nếu một lần nữa thất bại trong việc chinh phục ngưỡng $4,000 thì Bitcoin có thể sẽ giảm về mức hỗ trợ của đường trung bình động 100 ngày, hiện đang ở $3,782.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments