Peter Schiff gọi CEO MicroStrategy là ‘kẻ điên’ vì muốn giữ Bitcoin ‘mãi mãi’

0

Peter Schiff: "Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn sau khi giảm 7%"

Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, vừa lên tiếng chế nhạo quan điểm giữ BTC “mãi mãi” của CEO MicroStrategy Michael Saylor.

Peter Schiff – người nổi tiếng là một anti-fan của Bitcoin và ủng hộ vàng – đã gọi Saylor là “kẻ điên” và cho rằng BTC không có giá trị gì. Vì vậy, Schiff tuyên bố ngay cả khi Saylor mang theo nó xuống mồ, thì nó cũng không mua được bất cứ thứ gì cho ông ở thế giới bên kia.

CEO MicroStrategy, công ty hiện đang nắm giữ hơn 105.000 BTC, đã đáp trả trên Twitter và khuyên Schiff nên bán vàng thay vì dùng nó để xây lăng mộ cho bản thân và các tài sản truyền thống của mình, vì sau này nó sẽ không còn lài nơi trú ẩn an toàn nữa.

Ngoài ra, Saylor còn chỉ ra tuổi thọ và tính linh hoạt của Bitcoin như một loại tiền tệ, tuyên bố rằng “Bạn có thể lấy Bitcoin ở bất kỳ đâu trong thời gian và không gian. Nó là tương lai của tài sản và quyền tài sản.”

Kế hoạch đầu tư Bitcoin của MicroStrategy

Kế hoạch 10 năm của MicroStrategy dự định sẽ tích luỹ nhiều BTC hơn, vì vị CEO này tin rằng Bitcoin là một “mạng tài sản kỹ thuật số” mà sẽ sớm được sử dụng bởi hàng tỷ người. MicroStrategy muốn đi trước thời đại và số đông bằng cách tích lũy càng nhiều BTC càng tốt.

Theo Saylor, công ty của ông có chiến lược xoay quanh Bitcoin và sẽ tiếp tục mua thêm Bitcoin vì nguồn cung hạn chế là 21 triệu của đồng coin vua.

Trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg hôm 30/7, Saylor đã ví mua Bitcoin vào thời điểm này giống như đầu tư sớm vào cổ phiếu của các gã khổng lồ công nghệ hiện nay.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi nghĩ rằng nắm giữ Bitcoin trong dài hạn là chiến lược tốt nhất, rủi ro thấp nhất mà chúng tôi có thể theo đuổi. Một số người nghĩ rằng đa dạng hóa có nghĩa là mua các loại tiền điện tử khác hoặc mua các loại cổ phiếu. Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách nắm giữ Bitcoin, chúng tôi đã đa dạng hóa vì chúng tôi có thể thấy Bitcoin nằm trên bảng cân đối của các thành phố, tiểu bang, chính phủ, công ty, nhà đầu tư nhỏ, nhà đầu tư lớn và cuối cùng chúng tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ là cốt lõi cho sự đổi mới công nghệ lớn tại Apple, Amazon và Facebook.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinGape
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments