Peter Mallouk: Đừng mua Bitcoin, cổ phiếu và trái phiếu tốt hơn, thậm chí hơn cả vàng

0

Sau khi Peter Mallouk “nguyền rủa” tiền điện tử, Bitcoin đã tăng 95%

Bitcoin và vàng là quá đầu cơ và nó tốt hơn là các nhà đầu tư tin tưởng chính phủ sẽ trả lại tiền cho họ, Peter Mallouk tuyên bố.

Bitcoin (BTC) không phải là thứ mà các nhà đầu tư trẻ nên mua sau đại dịch coronavirus, người từng tuyên bố đồng coin vua sẽ phải đối mặt với một “vòng xoáy tử thần không không thể tránh khỏi” cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 21/5, Peter Mallouk – Chủ tịch và CIO của công ty quản lý tài sản Creative Planning, tuyên bố rằng cổ phiếu và trái phiếu vẫn là những lựa chọn tốt hơn so với Bitcoin và thậm chí cả vàng.

Mallouk: “không cần” phải mua Bitcoin hay vàng

“Không cần phải đi vào thế giới đầu cơ”, ông nói và lập luận rằng “các tài sản như Bitcoin và vàng sẽ chứng kiến một “chu kỳ bùng nổ và suy thoái nhiều hơn.”

“Về cơ bản, chúng tôi định nghĩa đầu cơ là bất cứ thứ gì không tạo ra lợi tức và không biến bạn trở thành một nhà đầu tư.”

Bình luận của Mallouk xuất hiện khi Bitcoin vượt xa cổ phiếu, trái phiếu, dầu và vàng từ đầu năm đến nay. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, hiệu suất của đồng tiền điện tử lớn nhất vào năm 2020 là không có đối thủ, vượt qua các thị trường truyền thống. Tuy nhiên, sự phục hồi “hình chữ V” gần đây của Bitcoin được nhiều người cho là không thực sự vững chắc.

Chính Mallouk cũng tỏ ra không chắc về lời khuyên đầu tư của bản thân mình. Mặc dù khuyến nghị mọi người mua cổ phiếu, nhưng ông cũng không quên đề cập đến lượng niềm tin mù quáng cần có vào công ty phát hành.

“Nếu bạn đang cho một công ty hoặc chính phủ vay tiền, công ty hoặc chính phủ đó hứa hẹn sẽ trả lại tiền cho bạn,” ông tiếp tục.

“Nó không khác gì bạn cho anh trai của bạn vay tiền – với hi vọng, anh trai của bạn sẽ thực sự ổn định về mặt kinh tế, bạn cho anh ta mượn tiền, anh ta sẽ trả lại cho bạn.”

Lợi nhuận hàng năm của các tài sản vĩ mô. Nguồn: Skew
Lợi nhuận hàng năm của các tài sản vĩ mô. Nguồn: Skew

Điều đó chính xác là thiếu sự tin tưởng rằng Bitcoin đã trở thành một khoản đầu tư hàng đầu có sẵn về “độ cứng” như tiền. Không giống như tiền tệ fiat, các công ty hoặc trái phiếu, không cần phải lo lắng về việc hành động của một số ít người sẽ phát hủy khoản đầu tư của họ.

Các nhà đầu tư Li Băng vote cho Bitcoin

Người tiêu dung tại Li Băng đã một lần nữa bỏ phiếu chống lại việc đầu tư vào tiền tệ fiat và ủng hộ cho Bitcoin trong tuần này. Theo một cuộc khảo sát gần đây trên Twitter, 57,5% trong số 6,661 người được hỏi muốn nhận lượng bằng Bitcoin.

Sự ủng hộ này đối với tiền điện tử đến sau khi đồng nội tệ của Li Băng tiếp tục rơi tự do.

Đồng thời, người đồng sáng lập Gemini Tyler Winklevoss đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về các chiến lược mua vàng của chính phủ. Việc Ngân hàng Anh chặn quyền truy cập vào dự trữ của Venezuela “có thể khiến một số chính phủ suy nghĩ lại về chiến lược vàng của họ,” ông lập luận hôm thứ Năm.

Trong khi đó, Mallouk tin chắc rằng Bitcoin sẽ thất bại. Vào tháng 12 năm 2018, khoảng thời gian mà cặp BTC/USD chạm mức thấp 3.100 USD, ông từng tuyên bố “Bitcoin đã chết.”

“Nó sẽ không đi một cách lặng lẽ, nhưng sự sụt giảm nhanh chóng gần đây có thể là khởi đầu của vòng xoáy tử thần không thể tránh khỏi. Hoặc có thể sẽ có một cú nảy mèo chết.”

“Dù bằng cách nào, tôi thấy Bitcoin giống như một người sắp bị hành quyết.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar