Giá Bitcoin đang nhắm đến $6.000-$7.000 sau 4 lần nỗ lực phá vỡ $10k thất bại

0

3 dấu hiệu kỹ thuật cho thấy giá Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh

Giá Bitcoin được dự báo sẽ test lại mức hỗ trợ thấp hơn sau khi thất bại nhiều lần trong việc phá vỡ mốc 10.000 USD.

Kể từ ngày 20/5, giá Bitcoin (BTC) đã giảm gần 10%, sự chú ý của các trader lúc này đã chuyển từ chinh phục kháng cự $10.000 thành giữ trên mức hỗ trợ 8.800 USD cực kỳ quan trọng.

Xu hướng giảm giá ngắn hạn đã nằm trong tầm ngắm sau khi tài sản điện tử hang đầu liên tục bị từ chối ở mức 10.000 USD, hình thành các mức đáy cao hơn ở $9,942, $9,905 và $9,849.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

Thất bại trong việc thiết lập một đỉnh cao hơn bên trên các mức này và sự thiết đà ổn định cuối cùng đã khiến giá giảm xuống dưới mô hình cờ tang và hai ngày qua đã chứng kiến biến động giảm giá mạnh.

Hiện tại, giá Bitcoin vẫn tìm thấy hỗ trợ tại trendline của kênh tăng dần, nhưng sức mạnh của mỗi lần bật lên từ hỗ trợ này bắt đầu đuối sức và một số trader hiện đang dự báo giá sẽ test lại vùng $7.400-$6.500 nếu vùng hỗ trợ $8,800-$8,575 bị phá vỡ.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Như được thấy trên biểu đồ hàng ngày, giá BTC hiện đang nằm giữa hai nút khối lượng cao VPVR kéo dài từ $9,100-$8,575. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường trung bình động 20 ngày lần đầu tiên sau 9 ngày, nhưng Bitcoin vẫn ở trên đường trung bình động 100 và 200 ngày – cả hai đều nằm gần mức 8.000 USD.

Các trader ủng hộ chỉ báo Bollinger Band (BB) có thể thấy rằng giá đã giảm xuống dưới đường trung bình động của chỉ báo BB và ngày càng có khả năng giảm xuống dải thấp hơn ở mức $8.460 khi áp lực bán tăng.

Trở lại vào tháng 4 khi giá giao dịch dưới mức 8.000 USD, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng $8.000 sẽ là một mức kháng cự đáng gờm đối với Bitcoin. Nhưng như chúng ta đã thấy, Bitcoin đã vượt qua mức này một cách dễ dàng, điều đó có nghĩa là Bitcoin cũng có thể xuyên thủng mức này trong một động thái giảm.

Trong trường hợp động thái giảm được tiếp diễn, các trader có thể xem xét 100 và 200 MA ở mức 8.000 USD như một mức hỗ trợ mạnh. Với khoảng trống khối lượng VPVR xung quanh mức giá này, việc điều chỉnh về 7.400 USD dường như có nhiều khả năng hơn.

Một đợt giảm xuống dưới $7.400 không phải là mở đầu cho giá Bitcoin

Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, một số trader đang nhắm mục tiêu đến khu vực $6.400, với lý do giá đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược trên khung thời gian hàng tuần. Việc giảm xuống dưới nút khối lượng cao VPVR ở mức $7,057-$6,385 sẽ hoành thành vai phải và cuối cùng một cú đẩy lên trên đường viền cổ ở mức $9.800 sẽ khiến các trader nhắm tới $14.000 USD khi mô hình này hoàn thành.

Một di chuyển như vậy sẽ vượt qua mức cao nhất năm 2019 ở 13.950 USD và hướng giá Bitcoin tới mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, kịch bản như vậy sẽ phải mất một thời gian và rất khó để dự báo mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào khi giá có thể: hoàn thành đường viên cổ của mô hình và tăng lên trên, kéo dài thời gian củng cố, hoặc tăng lên 10.000 USD chỉ để test lại mức kháng cự tại trendline giảm dần một lần nữa.

Điều gì đang chờ đợi Bitcoin phía trước

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Hiện tại, khung thời gian 4 giờ cho thấy giá Bitcoin đang trong quá trình oversold bounce (giá thường tăng lại nhanh sau một lần sụt giảm nghiêm trọng) khi mà chỉ số RSI đã bắt đầu đảo chiều từ 30. MACD histogram cũng đã chuyển sang màu hồng nhạt nhưng cả đường tín hiệu và MACD tiếp tục hướng xuống và có vẻ không sẵn sàng để giao cắt.

Mặc dù oversold bounce tại trendline của kênh tăng dần đã là một chiến lược có lợi nhuận kể từ ngày 16/4, nhưng hành động giá hiện tại chưa thể phá vỡ mô hình của mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, và khối lượng mua vào là chưa đủ mạnh.

Các trader không ưu rủi ro có thể chờ đợi nến 4 giờ đóng trên $9.250 hoặc thậm chí là chờ xem Bitcoin có thể đóng trên 20-MA ở mức $9.500 trên biểu đồ 4 giờ hay không. Điều này sẽ đặt giá trở lại đường trung bình động của Bollinger Band và một mức hỗ trợ/kháng cự quan trọng.

Đối với các trader đang muốn short thì nên theo dõi mức giảm dưới $8.550 và sự gia tăng đà giảm dưới mức trung bình động 200 ngày để nhắm mục tiêu tới $7.400 và $6.500.

Mọi thứ vẫn đang trong trạng thái chờ đợi, giá Bitcoin vẫn ở trong một xu hướng tăng cho đến khi giá đóng cửa dưới kênh tăng dần.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Horus Hughes – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar