Opera trở thành trình duyệt web lớn đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp

0

Opera trở thành trình duyệt lớn đầu tiên cho phép thanh toán Bitcoin trực tiếp

Trình duyệt web Opera hiện đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC) trực tiếp ngay bên trong trình duyệt.

Tin tức được công ty tiết lộ trong một thông cáo báo chí chia sẻ với CoinTelegraph vào ngày 21 tháng 10, cụ thể rằng 350 triệu người dùng của Opera ngay bây giờ có thể gửi và nhận BTC trực tiếp từ trình duyệt, cũng như sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trên các trang web thương mại điện tử .

Ngoài ra, trình duyệt còn cho phép thêm thẻ Bitcoin và Tron (TRX) vào ví tiền điện tử tích hợp sẵn để theo dõi số tiền điện tử đang sở hữu. Charles Hamel – người đứng đầu về tiền điện tử tại Opera, đã nhận xét về sự ra mắt tính năng mới:

“Chúng tôi tin rằng việc mở trình duyệt của chúng tôi tới nhiều blockchain hơn, bao gồm Bitcoin, sẽ là bước hợp lý tiếp theo để làm cho giải pháp của chúng tôi phù hợp hơn với bất kỳ ai có ví tiền điện tử Bitcoin và muốn làm mọi thứ với tiền điện tử của họ ngoài việc giữ chúng trong tài khoản.”

Các tính năng đã được phát hành trước đó trong phiên bản Beta của trình duyệt Opera vào mùa hè này, trong khi đồng tiền điện tử đầu tiên có sẵn để mua thông qua trình duyệt là Ether (ETH) vào tháng Hai.

Opera tập trung phát triển Web 3

Trong những tháng gần đây, Opera đã tích cực giới thiệu những phát triển mới liên quan tới Web 3 – thuật ngữ đề cập đến một sự phát triển mới của Web, qua việc tạo ra nội dung chất lượng cao và có sự tham gia của Blockchain, điện toán phi tập trung và tiền kỹ thuật số.

Công ty đã phát hành phiên bản IOS của trình duyệt web di động có tên Opera Touch, hỗ trợ giao thức Ethereum và ứng dụng Ethereum Web3 và một Web 3 explorer, cho phép người dùng thực hiện giao dịch và tương tác với Web 3.

Mặc dù thị phần của Opera trong số các trình duyệt web khác chỉ chiếm 3% kể từ tháng 9 năm 2019, nhưng sự phát triển mới nhất của công ty là một bước tiến lớn để tích hợp thử nghiệm Web 3 và tiếp tục áp dụng tiền điện tử.

Như Hamel đã tuyên bố trước đây, công ty có mục đích loại bỏ ma sát liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử trực tuyến và truy cập Web 3 thông qua các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đặc biệt, nhằm làm cho các công nghệ mới nổi trở nên chính thống hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments