Open interest tương lai Bitcoin đạt kỷ lục 7,4 tỷ USD cho thấy các trader vẫn kỳ vọng BTC chạm 20.000 USD

0

Tương lai Bitcoin CME vượt $10.000 khi giá BTC cuối cùng cũng gần đạt mức 5 con số

Giá Bitcoin (BTC) đã không thể vượt qua mức 20.000 USD trong tuần này, nhưng nhiều kỷ lục liên quan đến khối lượng và open interest (hợp đồng mở) đã được thiết lập lên tới 19.484 USD. Một thành tựu đáng chú ý là open interest cho các hợp đồng tương lai tổng hợp đạt 7,4 tỷ USD trên các sàn giao dịch phái sinh.

Open interest tương lai tổng hợp của Bitcoin. Nguồn: Skew
Open interest tương lai tổng hợp của Bitcoin. Nguồn: Skew

Như được thấy ở trên, đã có mức tăng 110% trong 6 tháng qua, và điều đáng chú ý là Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện nắm giữ hơn 1,1 tỷ USD trong tổng số các hợp đồng này. Dữ liệu này là bằng chứng không thể chối cãi về sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào thị trường BTC.

Khối lượng tăng vọt lên mức cao mới, giá BTC sẽ theo sau?

Tổng khối lượng thị trường tiền điện tử cũng đạt mức cao kỷ lục vào ngày 24 tháng 11. Một số nhà đầu tư có thể suy luận rằng đây là một sự kiện bullish, nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi giao dịch đều có người mua và người bán. Do đó, sự gia nhập của những người bán lớn có được coi là bullish?

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Tổng khối lượng trên mỗi sàn giao dịch giao ngay (spot) đã đạt 285 tỷ USD trong tuần này, nhưng luôn có khả năng một số sàn giao dịch này có thể đã thổi phồng khối lượng của họ. Dù vậy, con số 285 tỷ USD đã tăng 11% so với mức đỉnh ngày 13 tháng 3.

Thị trường quyền chọn Bicoin cũng đã thiết lập mức cao mới về open interest vào ngày hôm qua. Đây là những hợp đồng mà người mua trả trước cho việc mua (call) hoặc bán (put) ở một mức giá xác định trước trong tương lai.

Open interest quyền chọn tổng hợp của Bitcoin. Nguồn: Skew
Open interest quyền chọn tổng hợp của Bitcoin. Nguồn: Skew

Hãy để ý xem lượng open interest 5 tỷ USD hiện tại của các quyền chọn BTC thể hiện mức tăng 316% so với mức 1,2 tỷ USD chỉ sáu tháng trước. Mặc dù điều này bao gồm cả quyền chọn mua và bán, nhưng sự gia tăng thanh khoản ấn tượng này là một dấu hiệu tích cực.

Open interest quyền chọn đáng được quan tâm đặc biệt

Open interest cao hơn có xu hướng thu hút sự chú ý đến các bàn chênh lệch giá mới và mở ra cánh cửa cho các khách hàng tổ chức lớn hơn. Tuy nhiên, để đánh giá tốt hơn cách mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang định giá để tiếp tục chu kỳ tăng giá hiện tại, chúng ta nên phân tích độ lệch delta 25% của các tùy chọn.

Độ lệch delta dương 25% cho thấy các quyền chọn bán (put) có giá cao hơn các quyền chọn mua (call) tương tự, do đó nó thể hiện tâm lý bearish. Mặt khác, một độ lệch delta âm cho thấy xu hướng bullish.

Độ lệch delta 25% quyền chọn 1 tháng của BTC. Nguồn: Skew
Độ lệch delta 25% quyền chọn 1 tháng của BTC. Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy độ lệch delta của ngày 24/11 ở mức -27,5%, gần như khớp với mức thấp nhất mọi thời đại của nó. Không thể chối cãi, đây là một điều kiện cực kỳ bullish và dữ liệu chỉ ra rằng các nhà giao dịch quyền chọn không sẵn sàng bán vị thế tăng giá.

Vì vậy, mặc dù mức 20.000 USD vẫn chưa bị phá vỡ, nhưng vẫn có đủ lý do để ăn mừng về một thị trường lành mạnh không có dấu hiệu của đòn bẩy quá mức hay sự quan tâm của nhà đầu tư sụt giảm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments