OKEx khẳng định sẽ không huỷ niêm yết Bitcoin SV (BSV), giữ quan điểm “trung lập”

0

OKEx – sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, vừa lên tiếng khẳng định sẽ không hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV), sau những vụ lùm xùm liên quan đến đồng coin này vài ngày qua.

Sàn OKEx sẽ không huỷ niêm yết Bitcoin SV, khẳng định sự “trung lập”

Theo thông báo trên Twitter, OKEx cho biết BSV không có vi phạm quy định liên quan đến huỷ niêm yết của sàn, sau khi đã được đánh giá lại về công nghệ, thanh khoản và mức độ chấp pháp. Đại diện OKEx còn phát biểu:

“Là một nền tảng trung lập, OKEx tôn trọng nỗ lực của tất cả các đội ngũ phát triển công nghệ liên quan đến Bitcoin và không có thiên vị cho bất kì hướng đi nào.”

Tuy vậy, nhiều người dùng đã nhanh chóng chỉ ra việc OKEx quyết định giữ lại Bitcoin SV bất chấp làn sóng tẩy chay của cộng đồng tiền điện tử có thể xuất phát từ nỗ lực hợp tác mới đây của sàn với Jack C. Liu, nhà sáng lập của ví tiền số RelayX, để ra mắt một nền tảng giao dịch có BSV làm đồng tiền cơ sở.

Phản ứng của cộng đồng Twitter hiện cũng chia làm hai, với không ít người dùng ca ngợi lập trường trung lập của OKEx, trong khi số còn lại thì kêu gọi sàn mau mau gỡ bỏ đồng altcoin tai tiếng này.

Như đã được chúng tôi đưa tin ngày hôm qua, sàn giao dịch Binance đã chính thức thông báo sẽ huỷ niêm yết Bitcoin SV, bắt đầu từ từ ngày 22/04 tới.

Quyết định của Binance xuất phát từ việc Craig Wright, nhà sáng lập Bitcoin SV, treo thưởng $5,000 tiền BSV để lật tẩy danh tính của Hodlonaut – tài khoản Twitter khởi xướng phong trào Lightning Torch. Hành động của Wright được cho là để đáp trả việc liên tục bị Hodlonaut đăng tweet tố cáo là kẻ lừa đảo, tự nhận mình là cha đẻ của Bitcoin Satoshi Nakamoto.

Lúc đầu, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đã phát ra cảnh báo nếu Wright không thay đổi hành động của mình, sàn sẽ huỷ niêm yết BSV. Song, cá nhân Zhao cũng đã thể hiện chính kiến của mình khi tuyên bố: “Craig Wright không phải là Satoshi”.

Theo sau quyết định của Binance, một sàn giao dịch khác là ShapeShift cũng đã gỡ bỏ BSV, trong khi Kraken thì đánh tiếng “đang cân nhắc” bằng một cuộc khảo sát ý kiến người dùng. Nền tảng ví Blockchain cũng cho biết sẽ ngừng hỗ trợ BSV kể từ 15/05.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin SV chỉ còn là $56.36, sụt 21% chỉ trong 24 giờ và giảm đến 29% so với tuần trước.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar