OKEx nối lại giao dịch fiat-to-crypto P2P cho nhân dân tệ Trung Quốc, Đồng Việt Nam và Rupee Ấn Độ

0

Sàn giao dịch Okex delist 42 cặp giao dịch tiền điện tử

Trong một thông báo vào ngày 21/10, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết họ sẽ nối lại giao dịch fiat-to-crypto ngang hàng (P2P) cho nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng Việt Nam và rupee Ấn Độ, bắt đầu từ 21h (theo giời Việt Nam) ngày 21/10.

OKEx đã vô hiệu hóa giao dịch fiat-to-crypto P2P sau khi thông báo tạm ngừng rút tiền điện tử trên nền tảng này vào thứ Sáu tuần trước, cho biết rằng họ đã “mất liên lạc” với chủ sở hữu private key ví của sàn do “đang hợp tác với cơ quan an ninh trong nước để phục vụ một cuộc điều tra”. Hiện tại, trang giao dịch fiat P2P của OKEx không hiển thị giá thầu đang hoạt động hoặc yêu cầu báo giá cho bất kỳ tài sản tiền điện tử nào so với tiền tệ fiat.

Thông thường, OKEx hoạt động như một tổ chức ký quỹ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch fiat-to-crypto trên nền tảng của nó theo kiểu P2P hoặc over-the-counter (OTC). Các thương nhân OTC bên thứ ba trên OKEx có thể đăng giá thầu hoặc yêu cầu giá cho một loại tiền điện tử nhất định so với tiền tệ fiat được hỗ trợ, chẳng hạn như nhân dân tệ của Trung Quốc.

Ví dụ: người mua sau đó có thể chuyển nhân dân tệ của Trung Quốc cho người bán OTC thông qua AliPay, WeChat Pay hoặc chuyển khoản ngân hàng và sau đó OKEx sẽ ghi có tiền điện tử mới mua vào tài khoản của người mua dưới dạng chuyển khoản nội bộ – không yêu cầu các giao dịch on-chain. Tương tự, người dùng cũng có thể kết thúc tài sản của nhau trực tiếp thông qua chuyển khoản nội bộ ngoài chuỗi miễn là họ có ID duy nhất của nhau trên sàn giao dịch.

Đây là cách giao dịch fiat on-ramp và off-ramp duy nhất cho các trader tiền điện tử Trung Quốc kể từ tháng 9 năm 2017, thời điểm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ra lệnh cho các sàn giao dịch trong nước ngừng hỗ trợ các dịch vụ fiat on-ramp trực tiếp.

Tuy nhiên, vì người dùng OKEx không thể rút tài sản của họ vào lúc này, nên một số người đã thử các cách khác nhau để lấy tiền của họ ra khỏi sàn giao dịch. Vì không có giao diện trực tiếp cho giá thầu và yêu cầu P2P, người dùng cũng đã đưa các báo giá của họ ra bên ngoài sàn giao dịch, đến các kênh thông tin khác.

Do không chắc chắn về thời điểm OKEx sẽ tiếp tục mở cổng rút tiền, nên một số người dùng đã đăng trên phương tiện truyền thông xã hội rằng các tài sản tiền điện tử trên OKEx như USDT và BTC đang được bán với mức chiết khấu 10% – 20% theo phương thức P2P.

Những nỗ lực như vậy rõ ràng đã khiến OKEx cấm một số tài khoản người dùng. Sàn giao dịch cho biết trong một tweet:

“Nhiều tài khoản đã kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro của chúng tôi. Do đó, các tài khoản đó đã tự động bị cấm chuyển tiền nội bộ. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, chúng tôi muốn nhắc nhở người dùng không tham gia vào các nền tảng trái phép.”

OKG Technology, một công ty niêm yết tại Hồng Kông do người sáng lập của OKEx, Xu Mingxing kiểm soát, cho biết vào ngày 18/10, họ đã nhận được thông báo từ cố vấn pháp lý của họ rằng Xu hiện “đang bị cơ quan thực thi của cảnh sát Trung Quốc điều tra” và công ty không thể liên hệ trực tiếp với Xu để xác nhận thông tin đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments