Gần nửa triệu Bitcoin được dịch chuyển trong 24 giờ, cá voi đang “gom hàng”?

0

Cá voi Bitcoin động mạnh: 200 triệu USD BTC luân chuyển trong tuần

Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin (BTC) ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là “cá voi”.

Công cụ theo dõi Whale Alert phát hiện gần 50 giao dịch liên tiếp, trung bình mỗi lần chuyển từ 9.000-9.900 Bitcoin. Tổng cộng hơn 465.000 BTC, giá trị tương đương với 18,6 tỷ USD đã được trao đổi trong vòng 24h vừa qua.

Đa số các đợt chuyển Bitcoin được thực hiện giữa những ví tiền điện tử ẩn danh. Chỉ có 4 giao dịch thông qua Coinbase, nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số thuộc nhóm lớn nhất thế giới.

Qua phân tích dữ liệu, U Today nhận định các giao dịch này có thể là động thái gom tiền của các nhà đầu tư “cá voi” hoặc một số sàn giao dịch. Tính riêng trên các ví ẩn danh, trị giá của đợt giao dịch này lên đến 17,3 tỷ USD.

Đáng lưu ý, Coinbase tham gia chuyển 59.800 Bitcoin trong đợi giao dịch ồ ạt vừa rồi. Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số này đóng trụ sở tại Mỹ và đã chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán từ tháng 4 vừa qua.

Trong thời gian vừa qua, giá trị của đồng tiền mã hóa này liên tục dao động vì nhiều lý do, trong đó, việc Trung Quốc mạnh tay cấm các mỏ đào khiến cho thị trường chao đảo dữ dội.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 38.900 USD, ghi nhận mức giảm 2,52% trong khung thời gian 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments