Nike được cấp bằng sáng chế để token hóa giày trên blockchain Ethereum

0

Nike được cấp bằng sáng chế để token hóa giày trên blockchain Ethereum

Hãng sản xuất giày khổng lồ Nike vừa nhận được bằng sáng chế để token hóa giày trên blockchain Ethereum. Token được sử dụng sẽ là non-fungible token (NFT) hay token không thể thay thế, được đặt tên là CryptoKicks.

Bằng sáng chế – cấp ngày 10/12, mô tả một tài sản kỹ thuật số cho giày dép và cách sử dụng nó. Một triển khai của công nghệ được mô tả trong tài liệu là token ERC721 hoặc ERC115 của Ethereum được sử dụng để xác thực và giao dịch một chiếc giày thực tế.

Giày trên blockchain

Token sẽ được “mở khóa” khi mua giày thực tương ứng bằng cách liên kết mã nhận dạng giày 10 chữ số với mã nhận dạng chủ sở hữu. Hệ thống rõ ràng nhằm mục đích cung cấp một cách để đảm bảo tính xác thực của hàng hóa, như được mô tả trong bằng sáng chế:

“Chủ sở hữu tiềm năng và hiện tại […] có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số thông qua một hoặc nhiều sổ cái blockchain hoạt động trên hệ thống máy tính phi tập trung. […] Bằng cách lấy ví dụ, và không giới hạn, người dùng có thể mua một đôi giày thể thao mới từ một nhà cung cấp đã được xác minh – người có thể cung cấp hồ sơ xuất xứ được chứng thực cho giày thể thao. […] Sau khi nhận được hộp giày chứa giày thể thao đã mua, người dùng sẽ quét UPC trên hộp với tính năng quét mã vạch trong ứng dụng giày thể thao hoạt động trên điện thoại thông minh của người dùng.”

Thật thú vị, Nike cũng gợi ý rằng việc tạo token có thể được liên kết với doanh số bán giày, điều này cũng sẽ cho phép xác minh sự khan hiếm của đôi giày đang lưu hành. Bằng sáng chế ghi:

“Khi người tiêu dùng mua một đôi giày chính hãng, một đại diện kỹ thuật số của một chương trình có thể được tạo ra, liên kết với người tiêu dùng và gán token mã hóa, trong đó giày kỹ thuật số và token mã hóa đại diện cho CryptoKick.”

Khi giày được bán, quyền sở hữu token kỹ thuật số có thể được chuyển qua cùng với sản phẩm thực tế. Tài sản của những token đó sẽ được quản lý trong một ứng dụng chuyên dụng, cũng đang tìm cách tăng cường sự tham gia của thương hiệu.

Nike cho phép giày sản sinh trên blockchain

Bằng sáng chế cũng mượn ý tưởng từ trò chơi sưu tập mèo blockchain nổi tiếng CryptoKitties. Chính xác hơn, nó gợi ý rằng đôi giày có thể được nhân giống:

“Sử dụng tài sản kỹ thuật số, người mua được phép giao dịch hoặc bán đôi giày hữu hình một cách an toàn, trao đổi hoặc bán giày kỹ thuật số, lưu trữ giày kỹ thuật số trong ví tiền điện tử hoặc khóa blockchain kỹ thuật số khác, xen kẽ hoặc nhân giống giày kỹ thuật số với một giày kỹ thuật số khác để tạo ra giày con, và dựa trên các quy tắc về khả năng sản xuất giày được chấp nhận, có những đôi giày con mới được tạo ra tùy chỉnh như một đôi giày mới, đôi giày hữu hình.”

Khi blockchain trở nên trưởng thành hơn và các công ty lớn tham gia vào công nghệ nhiều hơn, sự phát triển trong ngành đang tăng tốc. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng đây là một ngành công nghiệp mà Hoa Kỳ không đứng đầu.

Các báo cáo gần đây cho thấy, khi nói đến số lượng ứng dụng bằng sáng chế trong không gian blockchain, Trung Quốc đang nhanh chóng vượt xa các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments