Nike gia nhập thị trường tiền điện tử, đăng ký bản quyền thương hiệu “Cryptokicks”

0

Theo hồ sơ gửi lên Văn phòng Bản quyền sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Mỹ (USPTO) vào ngày 19/04, Nike – nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao thương mại lớn nhất nước Mỹ, vừa nội đơn xin bảo hộ cho cụm từ “Cryptokicks”.

Nike đăng ký tên nhãn hiệu “Cryptokicks”

Mô tả của Cryptokicks cho biết đây là một ứng dụng cung cấp ví tiền điện tử và “các app sưu tập vật phẩm crypto, tác phẩm nghệ thuật crypto và token”, cùng với đó là một trung tâm mua bán giày và quần áo của Nike.

Tài liệu xin bảo hộ nhãn hiệu còn cho biết Nike đang kế hoạch “cung cấp một đồng tiền kỹ thuật số hay một token mã hoá để các thành viên trong cộng đồng online”, cho phép giao dịch sử dụng một hệ thống tiền tệ “không chính thống”.

Ở phần sau của hồ sơ, Nike cho biết còn muốn sử dụng cái tên Cryptokicks để làm “trang blog cho lĩnh vực sưu tầm vật phẩm crypto”, và tạo lập các trò chơi online như đi tìm kho báu.

Josh Gerben, một luật sư về tài sản sở hữu trí tuệ tại Mỹ, nhận xét:

“Đây có vẻ là đơn xin bảo hộ nhãn hiệu cho một đồng tiền điện tử, nói cách khác là cấp bản quyền cho “đồng tiền điện tử tên Cryptokicks.”

Gerben cho biết thêm là hồ sơ đã được nộp theo cơ sở “1B”, nghĩa là Nike cam kết sẽ sử dụng cái tên này trong tương lai.

Việc tài liệu đăng ký được USTPO công khai cũng đồng nghĩa với việc các đối thủ của Nike và công chúng sẽ có 30 ngày để cung cấp bằng chứng vi phạm bản quyền.

Nike trong thời gian qua đã đẩy mạnh ứng dụng di động cùng chiến lược tấn công mạng xã hội của mình một cách triệt để, và theo website công ty, mảng thương mại điện tử của họ giờ được định giá đến 2 tỉ USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar