Hầu hết những người mua Bitcoin ở mức $20.000 đã rời khỏi thị trường

0

Nghiên cứu: 1 giờ sáng UTC là thời gian biến động lớn nhất của Bitcoin

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Coin Metrics, hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin vào thời điểm “bùng nổ” trước đó của đồng tiền này đã bán hết số BTC của mình và thoát khởi thị trường.

Nghiên cứu này được công bố dựa trên một báo cáo gần đây cho thấy định giá thực tế của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 100 tỷ USD khoảng một tuần trước, vào thứ Sáu ngày 23 tháng 8.

Vốn hóa thực tế Bitcoin là gì?

Vốn hiện thực là một số liệu tìm cách định giá đúng thị trường Bitcoin bằng cách tập trung trực tiếp vào các tài sản đang được giao dịch thực sự. Khá nhiều số liệu được đưa vào giá của Bitcoin tại thời điểm cụ thể nó di chuyển lần cuối cùng thay vì vốn hóa thị trường truyền thống được tính bằng cách nhân giá Bitcoin với tổng số coin đang lưu thông.

Vốn hóa thực tế dường như là một thước đo chính xác hơn về tình trạng của thị trường cũng như giá trị của BTC vì có tính đến cả những đồng coin bị mất cũng như coin đã bị đình trệ và không di chuyển được trong một thời gian dài. Coin Metrics giải thích thêm:

“Nếu một đồng coin được chạm lần cuối với giá $2.500 vào năm 2017, thì đồng coin cụ thể đó sẽ có giá $2.500 thay vì giá trên thị trường hiện tại.”

Thông qua vốn hóa thực tế, Coin Metrics cho biết rằng một số lượng tiền lớn mua Bitcoin vào những ngày đầu đã bị rút khỏi thị trường khi đồng tiền này đạt mức giá cao nhất mọi thời đại.

“Vốn hóa thực tế của Bitcoin cho thấy một tỷ lệ coin cao hơn nhiều lần cuối cùng được giao dịch trong khoảng $13.000 – $20.000. Điều này có nghĩa là việc đầu tư gần như đã hoàn tất, vì phần lớn các đồng coin được mua trên $13.000 hiện đã được bán ra.”

Thị trường Bitcoin hiện tại “mạnh mẽ” hơn

Coin Metrics sau đó đã khẳng định thị trường Bitcoin hiện tại có sự ổn định hơn trước đây vì vốn hóa thực tế cho thấy rằng hầu hết những hodler đang giao dịch Bitcoin hiện tại đã tham gia vào thị trường này khi giá nằm trong khoảng từ $3.000 đến $12.000.

Bitcoin đã không ở mức $3.000 trong một thời gian dài, điều này có nghĩa là các trader hiện tại đang ở trong một thị trường cho một đoạn đường dài và sẽ không thoát khỏi thị trường sớm. Xu hướng này là lợi thế cho thị trường, đảm bảo sức mạnh tốt hơn và như Coin Metrics đề cập, một “nền tảng mạnh mẽ hơn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments