Khả năng cao Bakkt sẽ phá vỡ kỷ lục khối lượng giao dịch Bitcoin tương lai trong tháng 11

0

Bakkt tiết lộ ngày chạy thử và một số thông tin chi tiết về hợp đồng phái sinh Bitcoin

Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) trên nền tảng Bakkt của Intercontinental Exchange (ICE) đang cho thấy sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày từ đầu tháng này đến nay so với tháng 9 và tháng 10 trước đó.

Ngày 5/11 đã trở thành một mốc son mới cho Bakkt khi khối lượng giao dịch đạt 1061 hợp đồng, trị giá 10 triệu USD. Các số liệu này thể hiện mức tăng 96% so với ngày hôm trước và suýt chút nữa đã chạm vào mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Được biết dữ liệu từ tài khoản Twitter Bakkt Volume Bot cho thấy 25/10 là ngày mà Bakkt đạt khối lượng hợp đồng cao nhất từ trước đến nay kể từ khi ra mắt.

Tháng 11 đang trên đà phá vỡ kỷ lục của tháng 10

Với tốc độ hiện tại, Bakkt nên giao dịch đạt 200 triệu USD hợp đồng tương lai BTC trong tháng 11. Dữ liệu của Bakkt Volume Bot cho thấy vào cuối tháng 10, giao dịch tương lai Bitcoin đã cao hơn đáng kể và nhất quán hơn so với tháng đầu tiên khi nền tảng ra mắt.

Nguồn: @Bakktbot
Nguồn: @Bakktbot
Nguồn: Coin360
Nguồn: Coin360

Khi so sánh với dữ liệu trên các thị trường giao ngay Bitcoin, khối lượng Bakkt tăng mạnh này dường như tương ứng với giai đoạn biến động giá gần đây. BTC đã giảm xuống dưới mức 7.500 đô la, nhưng sau đó tăng vọt lên mức hơn 10.400 đô la để rồi nhanh chóng trở về giao dịch xung quanh mức 9.300 đô la trong những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Bakkt còn cả một chặng đường dài để bắt kịp “đồng nghiệp”

Mặc dù đối với Bakkt, khối lượng giao dịch đó là những con số cao kỷ lục, nhưng nếu mang so sánh với những “người đồng nghiệp” khác thì sự chênh lệch hiện ra rõ ràng. Đơn cử, nền tảng Binance tương lai hiện tại có khối lượng giao dịch hàng ngày vào khoảng 943 triệu đô la!

Bakkt đã chính thức thông qua các giao dịch hợp đồng tương lai trước vào ngày 22/9 vừa qua. Đây được xem là thể loại đầu tiên được nhắc tới khi nói về thanh toán bằng Bitcoin.

Và có thể thấy khối lượng không mấy ấn tượng mà Bakkt đạt được trong tuần đầu tiên đã bị áp đảo hoàn toàn bởi khối lượng hợp đồng tương lai BTC được thực hiện trên CME, vốn đã thông qua từ tháng 12/2017.

“Hợp đồng Bitcoin Futures trên CME giao dịch được 460 triệu đô la trong tuần đầu tiên. Ở hiện tại nó duy trì với 700 triệu đô la. ETF giả mạo The Van Eck giao dịch được $0 trong tuần đầu tiên. Bakkt sẽ thu hút được khối lượng bao nhiêu là biến số quan trọng cho tuần tới. Bạn mong đợi nó sẽ thất bại hay thành công?”.

Bakkt vẫn còn cả một hành trình dài để bắt kịp đàn anh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments