Đơn vị quản lý quỹ của Brazil và Nasdaq ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới

0

CBOE một lần nữa nộp đề xuất ETF Bitcoin của VanEck/SolidX lên SEC

Đơn vị quản lý quỹ theo quy định của Brazil, Hashdex đã ký một thỏa thuận với Nasdaq để khởi động quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiền điện tử đầu tiên trên thế giới tại Sở giao dịch chứng khoán Bermuda (BSX).

Sàn giao dịch chứng khoán này cho biết họ đã chấp thuận “Chỉ số Tiền điện tử Hashdex Nasdaq” vào ngày 18/09, tiết lộ rằng 3 triệu cổ phiếu loại E sẽ được phát hành để giao dịch trên nền tảng. Cointelegraph Brazil đã xác nhận quan hệ đối tác giữa Nasdaq và ETF với giám đốc điều hành của Hashdex, ông Marcelo Sampaio.

Theo hãng truyền thông địa phương Infomoney, quỹ ETF này sẽ hoạt động và giao dịch trên BSX vào cuối năm nay. Bài báo nhấn mạnh rằng Hashdex đã chọn niêm yết trên BSX vì các quy định thân thiện với tiền điện tử của Bermuda (một lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm trong Bắc Đại Tây Dương).

Qũy ETF cung cấp một phương tiện được quản lý và bảo hiểm để giúp các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với hàng hóa mà không cần nắm giữ tài sản cơ bản.

Mặc dù không đưa ra thông tin chi tiết về ETF được phát hành, nhưng Hashdex tuyên bố rằng phương pháp và thông tin quan trọng khác liên quan đến sản phẩm sẽ được Nasdaq xuất bản vào ngày ra mắt.

Trong phần bình luận với tờ báo lớn của Brazil Oglobo, ông Sampaio cho biết sự ra mắt của ETF sẽ thúc đẩy vốn đầu tư của các tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử.

Hashdex hiện đang quản lý số tài sản trị giá 46,4 triệu USD trong 4 quỹ, bao gồm cả quỹ nắm giữ tài sản tiền điện tử. Đơn vị kiểm toán của công ty là KPMG, tổ chức tài chính chính là Silvergate Bank và những đơn vị giám sát tài sản tiền điện tử của Hashdex là Xapo, Kingdom Trust và Vo1t.

Đầu tuần này, cựu giám đốc điều hành và quản lý quỹ của Goldman Sachs, Raoul Pal đã dự đoán rằng sự ra mắt của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ cũng sắp diễn ra, ông nói rõ:

“Tôi sẽ mang đến cho bạn cơ hội đi trước lớn nhất trong cuộc đời của bạn: họ sẽ nhận được ETF trên toàn tuyến. Sẽ có hàng tỷ đô la đổ vào đó. Mỗi kế hoạch hưu trí sẽ phân bổ một số tiền cho nó. Mỗi văn phòng gia đình sẽ phân bổ một số tiền cho nó. Và giá càng tăng, họ sẽ phân bổ càng nhiều.”

Trong những năm gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối khá nhiêu đơn đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF, trong đó có ETF từ cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, Wilshire Phoenix và nhà môi giới NYSE Arca.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments