Người đàn ông quyết định trả lại $80.000 Bitcoin nhận được do nhầm lẫn

0

Người đàn ông quyết định trả lại $80.000 Bitcoin nhận được do nhầm lẫn

Keith Mali Chung – Đồng sáng lập và Chủ tịch của công ty blockchain tại châu Phi Loopblock Network, đã trả lại số Bitcoin (BTC) trị giá 80.000 USD cho người gửi nhầm vào ví của ông.

Chung – người sở hữu tài khoản Twitter “Bitcoin Keith (The African Bitcoin Bull)”, đã tweet về việc việc này vào ngày 12 tháng 9.

“Tôi đã nhận được một lượng lớn BTC từ một người gửi không xác định và chắc chắn đây là một lỗi từ người mà tôi đã từng giao dịch với họ trước đó. Vui lòng inbox trực tiếp cho tôi thời gian giao dịch, địa chỉ ví của bạn và các con số chính xác đã gửi. Cảm ơn, vui lòng retweet.”

Người Samari tốt bụng

Trong một tweet cập nhật tiếp theo vào ngày 13 tháng 9, Chung tiết lộ rằng số Bitcoin chính xác được chuyển nhầm là 7,8 BTC – trị giá khoảng 79,482 USD tại thời điểm viết bài. Ông cũng chỉ ra rằng người gửi vẫn dấu tên và đã đáp ứng các yêu cầu của ông, có nghĩa là ông sẽ trả lại tiền. Ông giải thích:

“Ở châu Phi, nơi tôi đang sống, 80% chúng tôi giao dịch tiền điện tử thông qua ký quỹ WhatsApp và một người mà bản thân anh ấy và tôi đã từng giao dịch với nhau trong quá khứ đã mắc sai lầm khi gửi 7,8 BTC vào ví blockchain của tôi. Tôi lan truyền câu chuyện xung quanh và anh ấy đã đưa tay ra.”

Hành động của Chung đã mang lại cho ông rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng xã hội và thậm chí họ đặt cho ông biệt danh là “Người Samari tốt bụng ở Nigeria/châu Phi” trên Twitter. Chung cho biết thêm rằng nếu ông không tìm được người gửi nhầm, ông cam kết sẽ quyên góp số tiền này cho Binance Charity – một tổ chức từ thiện của sàn giao dịch Binance.

Áp dụng blockchain trên lục địa

Một phân tích của Toiyeubitcoin hồi đầu tuần đã đề cập đến những phát triển gần đây trong lĩnh vực blockchain ở Nigeria, nơi những nhà lập pháp đang ngày càng nhận ra lợi ích của các giao thức phi tin cậy và phi tập trung để cải thiện tính minh bạch trong các tổ chức và quản trị trong nước.

Solomon Adaelu – một thành viên của Hạ viện Nigeria, đã lập luận vào tháng 7 rằng Nigeria nên đi đầu trong việc áp dụng công nghệ trên toàn lục địa, ông cho biết:

“Blockchain là dành cho châu Phi và châu Phi phải tận dụng lợi thế của nó để thu hẹp khoảng cách về tiến bộ công nghiệp và kinh tế giữa lục địa châu Phi và phần còn lại của thế giới. Trên lục địa châu Phi, Nigeria phải dẫn đầu với tư cách là người khổng lồ của châu Phi. “

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar