Ngân hàng lâu đời nhất châu Âu phát hành stablecoin neo giá vào Euro trên blockchain Stellar

0

Một “cú huých” cho Bitcoin?

Đồng EURB hoàn toàn hợp pháp và được hỗ trợ 100% bởi đồng Euro, cho phép ngân hàng và tổ chức đầu tư sử dụng tiền mã hóa mà không phải chịu rủi ro đối tác. EURB được xây dựng trên blockchain Stellar.

Ngân hàng Đức Bankhaus von der Heydt (BVDH) đã tung ra đồng stablecoin neo giá với Euro trên mạng lưới Stellar.

Ngân hàng tuyên bố token này là stablecoin đầu tiên được phát hành bởi một tổ chức ngân hàng. Stablecoin EURB được phát triển trên blockchain Stellar với sự hợp tác của nhà cung cấp công nghệ lưu ký tài sản số là Bitbond.

Một EURB có giá trị tương đương một Euro và sẽ không được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch. Nếu khách hàng muốn mua stablecoin, chỉ cần chuyển tiền pháp định vào tài khoản ký quỹ tại BVDH và ngân hàng sẽ kích hoạt phát hành EURB.

Bên cạnh đó, các nhà phát triển ứng dụng tài chính có thể sử dụng token ngay lập tức để giải quyết việc chuyển giao tài sản on-chain. Nền tảng cơ bản do Bitbond xây dựng, cung cấp toàn quyền kiểm soát tính bảo mật của stablecoin cho ngân hàng, gồm cả các cơ chế đốt và đúc token.

BVDH, được thành lập vào năm 1754, có truyền thống tập trung vào các khách hàng tổ chức hơn là khách hàng cá nhân. Lựa chọn sử dụng Stellar và Bitbond được đưa ra sau gần một năm ngân hàng nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

CEO BVDH là Philipp Doppelhammer giải thích:

“Chúng tôi bị thu hút bởi Bitbond và Stellar do sự dễ dàng trong phát hành và quản lý tài sản on-chain.”

Doppelhammer tuyên bố rằng EURB sẽ được sử dụng lần đầu tiên để “chuyển tiền xuyên biên giới” cho các khách hàng doanh nghiệp của công ty thanh toán blockchain là SatoshiPay.

Nhà sáng lập kiêm CEO Bitbond là Radoslav Albrecht bình luận:

“Các ngân hàng thường không cảm thấy thoải mái khi sử dụng stablecoin như Tether hoặc USDC, do rủi ro đối tác tiềm ẩn […] Họ thích làm việc với stablecoin do ngân hàng phát hành và điều này cũng đúng đối với các nhà đầu tư tổ chức.”

Ngoài ra, cơ quan giám sát tài chính liên bang của Đức đã chấp thuận cho phép Bitbond phát hành trái phiếu token hóa trên Stellar.

Như đã đưa tin, một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Đức chuẩn bị ra mắt quỹ tiền mã hóa. Hauck & Aufhäuser đã công bố quỹ tài sản kỹ thuật số với tên gọi HAIC I ra mắt vào ngày 1/1/2021 gồm có BTC, Ether và XLM.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments