Ông lớn ngân hàng Standard Chartered sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử cấp tổ chức vào năm 2021

0

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered gia nhập Enterprise Ethereum Alliance

Standard Chartered, một trong những ngân hàng lớn nhất của Anh Quốc, vừa chính thức công bố kế hoạch hỗ trợ dịch vụ lưu ký các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) cho khách hàng tổ chức.

Theo một thông báo vào ngày 9/12, chi nhánh đổi mới SC Ventures của Standard Chartered đã hợp tác với công ty quản lý đầu tư Northern Trust có trụ sở tại Hoa Kỳ để thành lập công ty lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Có tên gọi là “Zodia,” nền tảng lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered phải đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động tại London vào năm 2021. Nền tảng này hiện đang trong quá trình đăng ký với FCA theo các quy định về rửa tiền của Vương quốc Anh và sẽ áp dụng các tiêu chuẩn tương đương với việc lưu ký chứng khoán truyền thống.

Theo thông báo, Zodia ban đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin, Ether (ETH), XRP, Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH), vì chúng chiếm “khoảng 80% tổng tài sản” của không gian tiền điện tử.

Alex Manson, một giám đốc điều hành tại SC Ventures, nói rằng việc ra mắt Zodia thể hiện cam kết của Standard Chartered trong việc “tua lại DNA trong lĩnh vực ngân hàng”.

Manson trước đây đã công bố kế hoạch xây dựng giải pháp lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered vào tháng 7 năm 2020. Tin tức này xuất hiện cùng lúc với việc công ty tham gia vào vòng tài trợ Series A trị giá 17 triệu USD cho startup lưu ký tài sản kỹ thuật số Metaco của Thụy Sĩ.

Standard Chartered cũng tích cực tham gia vào các dự án dựa trên blockchain. Vào ngày 7/12, Standard Chartered đã hoàn thành một proof-of-concept triển khai công nghệ blockchain để mã hóa trái phiếu thông qua sự hợp tác với Union Bank của Philippines. Vào tháng 9 năm 2020, ngân hàng đã triển khai thành công giao dịch thư tín dụng xuyên ngân hàng giữa Việt Nam và Thái Lan sử dụng công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments