Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered sẽ ra mắt giải pháp lưu ký tiền điện tử vào cuối năm nay

0

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered gia nhập Enterprise Ethereum Alliance

Công ty liên doanh và đổi mới SC Ventures của gã khổng lồ ngân hàng và tài chính Standard Chartered đang lên kế hoạch để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức và thí điểm đầu tiên có thể ra mắt vào cuối năm nay.

Alex Manson – người đứng đầu tại SC Ventures, đã xác nhận với Coindesk vào hôm 20/7 rằng công ty đang xây dựng nền tảng để trở thành một trong những giải pháp lưu ký tiền điện tử an toàn nhất trên thị trường.

Không tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng Manson cho biết có đến 20 tổ chức đã bày tỏ sự quan tâm với giải pháp lưu ký này. Mặc dù công ty sẽ có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ chào đón khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với các tài sản như Bitcoin, SC Ventures đang xem xét để thực hiện giải pháp lưu ký phù hợp cho các token chứng khoán.

Theo Manson, việc áp dụng thể chế đã bị cản trở do thiếu các dịch vụ lưu ký thích hợp. Ban đầu, SC Ventures đã tìm cách tạo ra một dịch vụ thị trường, nhưng họ nhận ra rằng phải lùi một vài bước vì nhiều người sẽ không tham gia không gian tài sản kỹ thuật số với một “flagpole” cho đến khi họ sẵn sàng truy cập vào một giải pháp lưu trữ cấp độ tổ chức.

Manson cho biết, các dịch vụ lưu ký hiện có trên thị trường không có bảo mật thích hợp cần thiết để cho khách hàng có thể trữ hàng triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Nhiều đơn vị cũng thiếu sự phân biệt chức năng, có nghĩa là doanh nghiệp lưu ký không tách biệt với các liên doanh khác, ông nói thêm.

Bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường cơ bản, Manson nói rằng SC Ventures đã nhìn thấy cơ hội để khởi động việc áp dụng tiền điện tử theo thể chế.

“Nếu tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn vẫn mãi tồn tại như một loại tài sản, thì bạn sẽ cần cơ sở hạ tầng để giữ an toàn cho chúng,” Manson cho hay.

Có trụ sở tại Singapore, SC Ventures là nền tảng đổi mới của ngân hàng Standard Chartered, có trụ sở tại Anh. Một phần vai trò của nó là giúp tạo ra các doanh nghiệp và dòng doanh thu mới cho nhóm ngân hàng rộng lớn hơn. Cũng như giải pháp lưu ký, công ty liên doanh này đang làm việc để đưa 9 dự án khác (không liên quan đến tiền điện tử) ra thị trường.

Mới tuần trước, SC Ventures đã tham gia vòng gọi vốn Series A của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường, Metaco. Vào thời điểm đó, Manson nói trong một thông báo rằng khoản đầu tư này sẽ bổ sung cho sáng kiến lưu ký của chính họ. Trao đổi với CoinDesk, ông nói thêm, Metaco sẽ là một trong những nhà cung cấp công nghệ quan trọng.

Standard Chartered từ lâu đã bày tỏ sự quan tâm đến các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Margaret Harwood-Jones, giám đốc dịch vụ chứng khoán toàn cầu của ngân hàng này, nói với ấn phẩm thương mại Global Custodian rằng đó là điều mà tập đoàn đã xem xét vào tháng 11 năm 2018.

SC Ventures vẫn sẵn sàng phản hồi các khách hàng tiềm năng về các tính năng có thể tích hợp, cũng như các tài sản tiền điện tử mà họ muốn thấy SC Ventures hỗ trợ.

Manson cho biết thí điểm đầu tiên cho giải pháp lưu ký có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments