Quan chức Chính phủ Nga dự kiến khai thác 20% Bitcoin thế giới

0

Nga: Cấm khai thác và sử dụng Bitcoin nhưng được phép sở hữu

Một công ty khai thác Bitcoin thuộc sở hữu của thanh tra viên internet Nga đang lên kế hoạch mở một cơ sở mới và dự kiến sẽ chiếm 20% thị phần quốc tế.

Thanh tra viên internet nhắm mục tiêu BTC

Theo tờ tin tức tài chính địa phương RBC báo cáo vào ngày 29 tháng 10, Russian Mining Company (RMC) đang có kế hoạch tái sử dụng một nhà máy kim loại trong nước ở tỉnh miền bắc Karelia.

Đóng cửa do lệnh trừng phạt của Mỹ vào năm 2018, nhà máy cũ này của Nga có thể sớm trở thành một trang trại khai thác Bitcoin (BTC) lớn tới mức có thể chiếm 1/5 sản lượng trên toàn cầu.

Ý tưởng của chúng tôi bao gồm chuyển đổi nhà máy và bán sức mạnh máy tính của mình dưới dạng dịch vụ, nghĩa là cung cấp dịch vụ IT,” thanh tra viên – CEO Dmitry Marinichev, nói với RBC.

Marinichev đã thúc đẩy RMC thông qua đợt chào bán token lần đầu (ICO) trị giá 43 triệu USD vào năm 2017, một đợt chào bán đến nay vẫn là lớn nhất của Nga.

Thế giới quay trở lại khai thác Bitcoin

Mặc dù có quan hệ với chính phủ Nga, nhưng Marinichev vẫn đưa ra những chỉ trích về một số chính sách của chính phủ, đặc biệt là các khía cạnh liên quan đến internet.

Chẳng hạn, việc quốc gia này cố gắng chặn dịch vụ nhắn tin mã hóa Telegram. Tuy nhiên, cho đến nay nỗ lực này là vô ích, vì Telegram vẫn có thể truy cập được, thậm chí gã khổng lồ nhắn tin mã nguồn mở còn có thể sớm chuyển sang phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng của công ty.

Không thể chặn nó [Telegram] bằng cách liệt kê các địa chỉ IP vào danh sách đen. Theo cách đó, trận chiến sẽ không bao giờ kết thúc, ngay cả khi bạn cho rằng phần client của Telegram là phần mềm mã nguồn mở, có thể phân tích và hiểu được hoạt động bên trong nó,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm ngoái.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, mức độ cạnh tranh trong khai thác Bitcoin đã tăng lên vào năm 2019. Mặc dù hash rate – sức mạnh tính toán kết hợp dành riêng cho khai thác, vẫn tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bitmain – một trong những ông lớn trong ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, tuần trước đã tiết lộ sẽ mở một cơ sở mới ở Texas và tuyên bố trang trại này sẽ là lớn nhất trên toàn thế giới trong những năm tới.

Trong khi đó, Canaan Creative – đối thủ cạnh tranh lớn của Bitmain, cũng vừa nộp đơn xin IPO trong tuần này với tổng giá trị huy động lên tới 400 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments