Ryan Selkis: Chính phủ Mỹ coi Libra là một “mối đe dọa thực sự”

0

Ryan Selkis – Người sáng lập và CEO của Messari, cho rằng tiền điện tử Libra của Facebook là một “mối đe dọa thực sự” đối với đồng Đô la Mỹ vì giá trị của nó được gắn vào một rổ tiền tệ quốc tế khác nhau. Vì thế, chính phủ Mỹ coi việc cơ cấu nó theo cách này là một nỗ lực làm giảm bớt ảnh hưởng của Cục Dự trữ Liên bang đối với đồng Đô la.

Libra dẫn đầu cuộc cách mạng mới của Facebook

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Selkis cho biết, “có vẻ như Libra sẽ tiếp tục nhận nhiều sự chỉ trích vì nó đã ở nhầm phe của chu kỳ chính trị”, nhưng cũng vì Facebook vừa tuyên bố giải quyết xong cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của Ủy ban Thương mại Liên bang với 5 tỷ USD – điều này chỉ làm tăng thêm sự khó chịu của chính phủ về việc Facebook tham gia vào lĩnh vực tài chính.

Selkis đưa ra bình luận này chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích Libra, Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Tổng thống Trump đã nói rằng ông không phải là fan của tiền điện tử. Ngoài ra, ông cho biết Facebook sẽ không nhận được sự đối xử đặc biệt nào từ chính phủ Mỹ.

“Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành nhà băng, họ cần phải xin giấy phép ngân hàng và chịu sự quản lý của tất cả các quy định về ngân hàng, giống như mọi ngân hàng khác, kể cả trong và ngoài nước.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, một dự luật được cho là của quốc hội Mỹ soạn thảo có tên “Đạo luật Ngăn không cho các tập đoàn công nghệ tham gia ngành tài chính” đang lan truyền trên mạng, nếu dự luật này được thông qua, các công ty công nghệ lớn có doanh thu hàng năm trên 25 tỷ USD sẽ bị cấm phát triển và ra mắt tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments