Tổ chức tài chính lớn nhất Nhật Bản sẽ phát hành stablecoin riêng vào cuối năm 2020

0

MUFG Bank khám phá công nghệ Ripple

Tổ chức tài chính lớn nhất Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) – ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới, đang lên kế hoạch để phát hành token kỹ thuật số của riêng mình (MUFG token) vào nửa cuối năm 2020.

Vào năm 2015, dự án tiền kỹ thuật số của MUFG ban đầu được thiết kế để chạy trên mạng lưới blockchain và tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) tức thời. Sau nhiều lần trì hoãn, sáng kiến này của MUFG dự kiến sẽ được triển khai trước khi kết thúc năm 2020, theo Cointelegraph Japan đưa tin vào ngày 13/7.

“Chúng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có thể sử dụng nó công khai”

Hironori Kamezawa – Chủ tịch và CEO của MUFG, đã công bố kế hoạch mới vào thứ Hai với hãng thông tấn địa phương Mainichi Shimbun. Là một phần trong kế hoạch sắp tới, MUFG được cho là đang lên lịch trình để khởi động mảng thanh toán bán lẻ di động được hỗ trợ bởi đồng tiền kỹ thuật số phối hợp với đối tác của tập đoàn là Recruit Group.

Theo báo cáo, Kamezawa tiết lộ rằng gần 1 triệu cửa hàng thành viên của Recruit đã đăng ký tham gia sáng kiến này. “Chúng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có thể sử dụng nó một cách công khai”, vị CEO nhấn mạnh và cho biết thêm, MUFG token cũng sẽ có sẵn cho các cửa hàng không phải là thành viên của Recruit trong tương lai.

MUFG token được bảo trợ 1:1 với đồng Yên Nhật

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, token MUFG được thiết kế dưới dạng stablecoin dựa trên blockchain, nó được neo giá với đồng Yên Nhật theo tỷ lệ 1:1, tức là 1 MUFG token đổi được 1 đồng yên Nhật. Kể từ khi dự án bắt đầu khoảng 5 năm trước, việc triển khai token MUFG đã nhiều lần bị trì hoãn. MUFG được cho là đã cố gắng khởi chạy token trong cả năm 2018 và 2019.

MUFG là công ty tài chính lớn nhất tại Nhật Bản. Dự kiến sẽ trở thành ngân hàng Nhật Bản đầu tiên phát hành một loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9 năm 2019, MUFG đã tham gia vào vòng đầu tư trị giá 14 triệu USD cho giao thức phát hành token Securitize – được hỗ trợ bởi Coinbase, cùng với Banco Santander và Nomura Holdings.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar