Ngân hàng MUFG phủ nhận việc đang phát triển loại tiền kỹ thuật số mới

0
- Advertisement -

Ngân hàng MUFG phủ nhận cáo buộc đang phát triển loại tiền kỹ thuật số mới

MUFG Bank – ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản và lớn thứ năm thế giới, đã phủ nhận thông tin cho rằng họ đang có kế hoạch ra mắt một loại tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản vào năm tới.

Trong một tuyên bố vào ngày 4/12, Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (MUFG) cho biết họ đã không quyết định liệu một mối quan hệ đối tác kinh doanh gần đây cuối cùng sẽ hình thành một thực thể tiền kỹ thuật số.

MUFG: tuyên bố tiền tệ kỹ thuật số không chính thức

Trước đây, nhiều kênh truyền thông tiếng Anh trong nước, bao gồm Japan Times, đã đưa tin rằng MUFG đang để mắt đến ngày phát hành một loại tiền kỹ thuật số chưa được đặt tên vào nửa đầu năm 2020.

“Các báo cáo này không dựa trên bất kỳ thông báo chính thức nào của MUFG Bank,” trích tuyên bố, MUFG cho biết thêm, “Đúng là chúng tôi đã ký kết thỏa thuận liên doanh để thành lập một công ty mới. Tuy nhiên, không có quyết định nào khác được đưa ra về vấn đề này tại thời điểm này.”

Sản phẩm tiền kỹ thuật số tràn ngập thị trường Nhật Bản

- Advertisement -
Fairspin

Đồng tiền kỹ thuật số được cho là hỗ trợ người dùng thực hiện thanh toán qua điện thoại thông minh bằng mã QR, với tài khoản tiền kỹ thuật số được liên kết với tài khoản ngân hàng.

Theo Japan Times, MUFG sẽ nắm giữ lượng cổ phần nhỏ hơn trong công ty đứng sau token. 51% sẽ thuộc sở hữu của đối tác, nhà cung cấp dịch vụ nhân sự Recruit Holdings.

Một số lượng lớn các ngân hàng đang cố gắng đáp ứng nhu cầu chạy trước các khoản thanh toán như vậy, với các kế hoạch như J-Coin Pay của Mizuho Bank đang thu hút được sự chú ý lớn trong nước.

Một động thái như vậy không phải là lần đầu tiên MUGF mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Như Toiyeubitcoin từng đưa tin, năm ngoái, ngân hàng này đã tiết lộ một dự án tiền kỹ thuật số nội bộ với tên “MUFG Coin.”

Trong khi đó, vào tháng 2, MUGF bank đã thiết lập một quan hệ đối tác riêng biệt với mạng phân phối nội dung Akamai để ra mắt một mạng lưới thanh toán blockchain, được đặt tên là Global Open Network, trong nửa đầu năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar