Hơn 1 tỷ token ZIL được gửi vào nền tảng staking mới của Zilliqa chỉ vài giờ sau khi ra mắt

0

Mainnet của Zilliqa (ZIL) chính thức khởi chạy vào 31/01/2019

Nền tảng staking phi tập trung (non-custodial) của Zilliqa đã ghi nhận hơn 1 tỷ token được stake chỉ trong vài giờ sau khi chính thức ra mắt.

Zilliqa là một nền tảng blockchain hiệu suất cao và an toàn cho các doanh nghiệp và các ứng dụng phi tập trung thế hệ tiếp theo. Vào tháng 6, KuCoin và Binance đã được công bố là đối tác staking sàn giao dịch, nhưng giờ đây, các holder token ZIL có thể stake trực tiếp vào hợp đồng thông minh mà không cần phải thông qua bên trung gian thứ ba.

Việc staking sẽ cho phép các holder ZIL tham gia bỏ phiếu quản trị khi nền tảng này cố gắng trở nên phi tập trung hơn, cũng như kiếm được phần thưởng.

Zilliqa đã giới thiệu một token mới cho mạng lưới, được gọi là ZIL quản trị (gZIL) – thứ mà người dùng sẽ nhận được cùng với phần thưởng staking ZIL. Zilliqa ước tính lợi nhuận staking hàng năm khoảng 6%, nếu 80% nguồn cung lưu hành, hiện tại là 10,5 tỷ ZIL, được stake.

Cứ mỗi 1.000 ZIL kiếm được dưới dạng phần thưởng staking, thì sẽ có 1 gZIL được phát hành. Ngoài ra, có một cổng staking an toàn được gọi là Zillion – nơi giúp hợp lý hóa quy trình bằng cách cho phép các ví của bên thứ ba kết nối.

Nền tảng này cũng đã ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung và giao thức swap token có tên gọi là Zilswap vào ngày 5/10, nơi cho phép staking lại các phần thưởng kiếm được trước đó hoặc gộp ZIL để tạo tính thanh khoản cho phần thưởng canh tác năng suất (yield farming). Chủ tịch kiêm Giám đốc Khoa học của Zilliqa, Amrit Kumar bình luận về việc Zilliqa gia nhập không gian DeFi:

”Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập hàng ngũ của một số đồng nghiệp sáng tạo nhất của chúng tôi, khi mà chúng tôi tiếp tục xây dựng các dịch vụ DeFi phù hợp với tương lai.”

Tuy nhiên, giá token ZIL đã không có phản ứng tích cực với sự ra mắt này và thậm chí còn giảm khoảng 4,5% trên khung thời gian 24 giờ. Giống như nhiều altcoin khác, ZIL vẫn giảm 90% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar