1,5 tỷ USD Bitcoin hiện đang bị khóa trong các giao thức DeFi

0

1,5 tỷ USD Bitcoin hiện đang bị khóa trong Ethereum

Hiện có hơn 131.455 Bitcoin (BTC) được token hóa trên mạng lưới Ethereum, tương đương với 1,497 tỷ USD tính đến ngày 11/10. Con số này cũng tương đương với 3,6% tổng vốn hóa thị trường của ETH, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Để rõ ràng hơn, chúng ta đang nói về Bitcoin tổng hợp – hay Bitcoin được chuyển đổi thành các token dựa trên Ethereum mà đại diện cho Bitcoin. Phổ biến nhất là Wrapped Bitcoin (wBTC) – chiếm 73% thị phần. Tiếp theo là renBTC, với 20% thị phần.

Mọi người đang chuyển nhiều Bitcoin sang Ethereum để tận dụng tối đa sự bùng nổ của lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trong mùa hè này. Các sản phẩm như giao thức cho vay phi tập trung, sàn giao dịch non-custodial và các sản phẩm phái sinh tổng hợp – như wBTC – tất cả đều trở thành xu hướng trong mùa hè qua. Nhưng để sử dụng chúng, bạn phải có các token dựa trên Ethereum.

Và chúng vẫn rất phổ biến, ngay cả sau khi chu kỳ bull run bắt đầu lắng xuống: Các nhà đầu tư đã rót 10,82 tỷ USD vào các hợp đồng thông minh DeFi, tính đến ngày hôm nay, theo trang web đo lường DeFi Pulse. Đó là mức tăng gấp 10 lần kể từ đầu tháng 6.

Thật kỳ lạ – như một Redditor đã lưu ý – con số 1,5 tỷ USD của Bitcoin dựa trên Ethereum gấp khoảng 130 lần số Bitcoin bị khóa trong Lightning Network của Bitcoin, một giao thức xây dựng trên đỉnh blockchain Bitcoin được thiết kế để đẩy nhanh các giao dịch. Lightning Network là giao thức DeFi dựa trên Bitcoin duy nhất được niêm yết trên DeFi Pulse, nơi niêm yết tất cả các giao thức chính. Tất cả các giao thức khác đều dựa trên Ethereum.

Điều này cho thấy rằng các holder Bitcoin nói chung thích đưa Bitcoin vào trên các giao thức Ethereum hơn là trên blockchain Bitcoin gốc của họ.

Trong khi giá trị của một số coin DeFi giảm nhanh như gió, thì giá Bitcoin đang hoạt động khá tốt. Đồng coin vua đã tăng 0,4% trong 24 giờ qua, hay 7,23% trong tuần qua, lên mức giá hiện tại là 11.385 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar