Một ounce vàng bằng 584 Bitcoin vào năm 2011, hiện giờ chỉ còn 0,15 BTC

0

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC): Bitcoin không giống Vàng

Vàng là kim loại quý thường được nhiều chuyên gia và nhân vật có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử mang ra so sánh với Bitcoin (BTC), nhưng chúng ta hãy cùng xem xét sự khác biệt về giá thực tế của chúng. Trong hôm nay, 1 ounce vàng có giá trị bằng khoảng 0,15 BTC, trong khi vào năm 2011 con số này lên tới 584 BTC cho 1 ounce vàng.

Vàng thường được ví như một hàng rào chống lại sự bất ổn toàn cầu. Các nhà đầu tư cũng xem vàng như một “đặt cược an toàn” nhất, kim loại quý này đã chứng minh được khả năng phục hồi trong những năm qua và thậm chí còn được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên, vàng có tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với mức tăng parabol của riêng Bitcoin.

Bitcoin so với một lượng vàng

Bằng cách so sánh giá BTC với một ounce vàng, chúng ta có thể thấy rõ ràng Bitcoin đã tăng trưởng mạnh như thế nào chỉ trong vòng 8 năm tồn tại ngắn ngủi so với kinh loại quý. Dưới đây là những con số qua từng năm:

  • Năm 2011, 584 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2012, 159 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2013, 6 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2014, 3.5 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2015, 2.5 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2016, 1.6 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2017, 0.18 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2018, 0.16 BTC = 1 ounce vàng
  • Năm 2019, 0.15 BTC = 1 ounce vàng

Nhìn chung, các con số trên đã chứng minh Bitcoin tăng trưởng vượt trội so với vàng. Cũng cần lưu ý rằng cả hai tài sản đều dựa trên mức giá trung bình cho năm nhất định của chúng.

Bitcoin vẫn còn đất để phát triển

Mặc dù có sự tăng trưởng vượt trội so với vàng, nhưng vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tứ số 1 thế giới vẫn chỉ bằng một phần nhỏ vốn hóa của vàng. Nếu Bitcoin chỉ cần chiếm khoảng 10% toàn bộ vốn hóa thị trường vàng, mỗi BTC sẽ được định giá vào khoảng 33.000 USD. Do đó, BTC vẫn còn một chặng đường dài để phát triển nếu đồng coin vua muốn được coi là một nơi lưu trữ giá trị ngang hàng với đối thủ cạnh tranh này.

Tuy nhiên, vàng không chỉ có chức năng liên kết với Bitcoin. Thông thường, hai thị trường này cũng chồng chéo và dường như có mối tương quan. Như Toiyeubitcoin đã lưu ý trước đây, cả hai đều cho thấy xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Mặc dù giá Bitcoin có xu hướng biến động lớn hơn nhiều so với vàng, nhưng các nhà phân tích đã chỉ ra nhiều sự chồng chéo để tranh luận về về mối tương quan giữa hai thị trường. Chúng ta có thể thấy mối tương quan này trở nên mạnh mẽ hơn khi Bitcoin tăng trưởng về vốn hóa và tầm quan trọng của thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments